Album CITOPIA của Phùng Khánh Linh được The Japan Times ngợi khen: “Hơn cả sự hồi sinh”

by Admin

(THPL) – Mới đây, nhật báo nổi tiếng The Japan Times đã dành hàng loạt lời khen ngợi cho phần âm nhạc của Phùng Khánh Linh trong album CITOPIA.

Tiêu đề bài viết nhắm thẳng vào sự sáng tạo của Phùng Khánh Linh với City Pop được nhà báo Patrick St. Michel đăng tải. Thông tin này ngay lập tức gây chú ý mạnh mẽ không chỉ trong cộng đồng fan của Phùng Khánh Linh mà còn lan tỏa và trở thành niềm tự hào của người hâm mộ đối với nữ chủ nhân City Pop duy nhất của Vbiz – Phùng Khánh Linh.

Patrick St. Michel mở đầu bài viết với sự đa dạng thông minh của CITOPIA:

“Album thứ hai của cô ấy, “CITOPIA,” được phát hành vào ngày 11 tháng 11 vừa qua, bao gồm 10 bài hát có mối liên hệ rõ ràng với nhạc City Pop. CITOPIA có cấu trúc âm nhạc uyển chuyển giữa Funk và Disco ở những ca khúc sôi động cùng với những bản thu có tiết tấu chậm, mơ màng như Midnight Pretenders của Tomoko Aran. Giọng hát của Linh như sự giao thoa giữa sự lạc quan tươi vui của tối thứ sáu và nỗi buồn của sáng thứ hai”.

Không ngạc nhiên khi The Japan Times đánh giá cao concept album của CITOPIA – Một trong những điểm đáng giá từ đĩa thứ 2 của Phùng Khánh Linh:

“Đối với tất cả những ai yêu thích văn hóa cũng như âm hưởng hoài cổ, “CITOPIA” thực sự là một tác phẩm đào sâu hơn vào ý tưởng (concept album) chứ không đơn thuần là một bản sao chép. phát minh lại một xu hướng âm nhạc”.

“Giữa những âm thanh rực rỡ, lấp lánh và những hình ảnh anime hoài cổ trong “CITOPIA”, có lẽ khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi Linh đối diện với đô thị hiện đại trong “Sài Gòn Tình Cảm”, một ca khúc ca ngợi những thăng trầm của cuộc sống tại thành phố lớn nhất Việt Nam. Nó vừa mang dấu ấn của quá khứ lại vừa rất hiện đại; Điều này cho thấy City Pop vẫn có những ảnh hưởng rất tích cực trong âm nhạc đương đại chứ không chỉ đơn thuần là sự ảo tưởng về một quá khứ vàng son ” – Theo Pat rick St. Michel (The Japan Times).

Bên cạnh đó, phong cách City Pop và thời trang Y2K xuyên suốt của CITOPIA được The Japan Times đánh giá cao. Họ gọi đó là “hơn cả một sự hồi sinh” và “một cấp độ thẩm mỹ mới”. Cụ thể, những dấu ấn của thập niên cũ như tòa nhà chọc trời, ánh đèn neon, nét vẽ anime chuyển động… cùng với thời trang Y2K đã tạo nên một phiên bản concept album không thể hoàn hảo hơn như CITOPIA. Và đây, single mở đầu “căn gác mùa hè” đã có một bản phác thảo ấn tượng.

Có thể nói, việc Phùng Khánh Linh và album thứ hai trong sự nghiệp CITOPIA được The Japan Times đánh giá cao là một sự khẳng định cho sự hoàn hảo của City Pop hay tổng thể đĩa hát. Không thể phủ nhận sức nóng của từng single cũng như sự kết nối tuyệt vời trong từng quãng giai điệu đã tạo nên “thành phố hoàn hảo” CITOPIA.

Hiện tại, Phùng Khánh Linh đang là nữ nghệ sĩ trẻ nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến. Âm nhạc của cô ấy luôn gây bất ngờ và được đánh giá cao với những sáng tác… ngày càng nhiều trên tay. Phùng Khánh Linh vừa có 2 buổi fansign chật kín người hâm mộ ở cả TP.HCM và Hà Nội. Cùng với lịch trình dày đặc, chắc chắn Phùng Khánh Linh là một nghệ sĩ tài năng và xứng đáng trong tương lai.

Ngân An

Đánh giá post

Tin tức liên quan