Trang chủ Doanh nghiệp Apple khởi kiện một startup vô danh với cáo buộc ăn trộm bí mật thiết kế chip

Apple khởi kiện một startup vô danh với cáo buộc ăn trộm bí mật thiết kế chip

Tác giả Auto Post

Rivos, một startup vô danh vẫn còn đang ở “chế độ tàng hình” (stealth mode) đã đột nhiên được công chúng biết đến khi bị Apple cáo buộc đang ăn trộm các bí mật thương mại của họ về chip máy tính sau khi lôi kéo các kỹ sư của Apple sang startup này.

Đơn kiện mới được Apple đệ trình lên vào thứ Sáu tuần trước cho biết, startup này đã tuyển dụng hơn 40 kỹ sư cũ của Apple trong năm vừa qua để phát triển một công nghệ SoC (System on Chip) cạnh tranh với Apple. Theo đơn kiện của Apple, có ít nhất 2 kỹ sư đã mang theo hàng gigabyte tài liệu bí mật để mang sang Rivos.

Apple khởi kiện một startup vô danh với cáo buộc ăn trộm bí mật thiết kế chip - Ảnh 1.

Apple cho biết trong đơn kiện: “Apple có lý do tin rằng Rivos đã chỉ dẫn cho ít nhất một số nhân viên của Apple tải xuống và cài đặt các ứng dụng liên lạc mã hóa (ví dụ Signal) trước khi liên hệ với họ chi tiết hơn.”

Đây không phải lần đầu Apple dùng đến tòa án để đối phó với các nhân viên cũ khi họ gia nhập các startup đối địch.

Năm 2019, Apple từng khởi kiện cựu giám đốc bộ phận chip, Gerard Williams III, với cáo buộc phản bội công ty khi lôi kéo nhiều nhân viên cũ của Apple gia nhập startup mới của ông ta để phát triển các bộ xử lý dành cho máy chủ dữ liệu. Dự kiến đến tháng 10 năm 2023, tòa án mới đưa ra phán quyết về tranh chấp này.

 Tham khảo Engadget

https://genk.vn/apple-khoi-kien-mot-startup-vo-danh-voi-cao-buoc-an-trom-bi-mat-thiet-ke-chip-20220504032532426.chnNGUYỄN HẢI


Pháp Luật và Bạn đọc

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận