Bamboo Capital giải trình việc ông Bùi Thành Lâm bị phạt hành chính do bán cổ phiếu ngoài thời gian đăng ký

by Admin

(THPL) – Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 1006/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với cá nhân. cùng ông Bùi Thanh Lâm – Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG).

Ông Lâm bị phạt 75 triệu đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán 2 tháng do giao dịch cổ phiếu BCG ngoài thời hạn đăng ký.

Theo quy định tại Thông tư 96/2020/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, người nội bộ và người có liên quan được phép giao dịch sau 3 ngày kể từ ngày công bố thông tin. ký và trong thời hạn tối đa là 30 ngày.

Bamboo Capital: Không có nội gián “bán” cổ phần

Ngày 28/09/2022, ông Bùi Thanh Lâm yêu cầu Cục CBTT của Công ty cấp Thông báo giao dịch bán 1 triệu cổ phiếu BCG với thời gian giao dịch dự kiến là 30 ngày kể từ ngày 03 tháng này. Tháng 10/2022. Tuy nhiên, Cục CBTT đã mắc lỗi khi chỉ nhập thời gian được phép giao dịch là 03/10/2022 thay vì từ 03/10/2022 đến 01/11/2022 dẫn đến ngày 18/10/2022 , anh Lâm thực hiện giao dịch, mặc dù vẫn trong khoảng thời gian cho phép theo quy định nhưng không trùng với thời gian đã thông báo.

Bên cạnh đó, thị giá cổ phiếu BCG tính đến ngày 03/10/2022 là 11.450 đồng/cổ phiếu và sau đó tiếp tục giảm. Đến ngày ông Lâm bán cổ phiếu, tức ngày 18/10/2022, thị giá BCG chỉ còn 10.200 đồng/cổ phiếu. Như vậy, ông Lâm đã bán ra và nhận giá trị thấp hơn so với ngày đăng ký giao dịch ban đầu.

Theo giải trình từ Bamboo Capital Group, ông Lâm hoàn toàn không có hành vi “bán chui” cổ phiếu hay bất kỳ hành vi trục lợi nào khác nhưng đã công bố thông tin về giao dịch. Vi phạm này hoàn toàn là lỗi của Bộ phận tiết lộ thông tin.

Ngày 24/10, sau khi nhận được văn bản yêu cầu giải trình từ Sở GDCK, ông Lâm đã gửi văn bản giải trình và thông báo Thông báo đăng ký giao dịch điều chỉnh thời gian giao dịch tại website chính thức của Sở GDCK. Tập đoàn Bamboo Capital ( https://bamboocap.com.vn/quan-he-nha-dau-tu/cong-bo-thong-tin/2022/dinh-chinh-thong-bao-Giao-dich-co-phieu – nguoi-noi-bo-ong-bui-thanh-lam ).

Nhận thấy sự việc xuất phát từ sai sót không đáng có, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Công ty và quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư, Bamboo Capital đã ra quyết định kỷ luật công ty. Trưởng phòng Công bố thông tin và các cá nhân liên quan đến sai phạm này.

Trong văn bản giải trình và xin lỗi cổ đông, nhà đầu tư đăng tải trên website, Bamboo Capital khẳng định, Ban lãnh đạo Công ty luôn tập trung vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặt lợi ích của doanh nghiệp và cổ đông lên hàng đầu. hàng đầu. Sự cố người nội bộ giao dịch cổ phiếu BCG ngoài thời hạn đăng ký này là sai sót ngoài ý muốn, Công ty cam kết sẽ không để xảy ra sự cố tương tự trong tương lai.

Huy Quang

Đánh giá post

Tin tức liên quan