Căn hộ sơ cấp tại nội đô: Điểm sáng hấp dẫn người mua

by Admin

(THPL) – Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ khu vực nội đô duy trì sức nóng, thu hút người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn. hướng dẫn.

Cơn khát căn hộ đô thị

Thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, nguồn cung căn hộ liên tục sụt giảm từ năm 2019 đến nay. Riêng tại Hà Nội, theo báo cáo thị trường bất động sản quý III/2022 do JLL Việt Nam công bố, thị trường căn hộ ghi nhận nguồn cung mới trong quý vừa qua giảm 19,3%, với 3.505 căn hộ được ghi nhận. Chính thức mở bán.

Trả lời trên Tiền Phong, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, đến năm 2022, trên địa bàn thành phố hầu như không còn dự án nhà ở nào được phê duyệt.

Chuyên gia Savills cũng đưa ra cảnh báo liên quan đến tình trạng mất cân bằng cung cầu của thị trường Hà Nội. Do dân số thủ đô dự kiến đạt 9 triệu người vào năm 2025, dân số đô thị chiếm khoảng 61% tổng dân số – tăng so với 49% vào năm 2019.

Trong khi đó, chuyên gia CBRE Việt Nam ước tính, nguồn cung nhà ở sẽ có khoảng 8.000 căn mở bán mới từ nay đến năm 2025. Tuy nhiên, với quỹ đất khan hiếm như hiện nay, các chủ đầu tư dự án thường tìm kiếm quỹ đất ở vùng ven, ngoại thành. Khu vực nội thành dường như vắng khách.

Ngoài ra, theo định hướng quy hoạch, Hà Nội sẽ giãn dân ra ngoại thành, đồng thời phân vùng lõi đô thị phải ưu tiên xây dựng các tiện ích, đáp ứng hạ tầng dịch vụ. Do đó, nguồn cung căn hộ trong nội đô ngày càng khan hiếm là điều được dự đoán trước.

Hàng loạt yếu tố này đã tạo nên cơn khát căn hộ nội đô. Người mua nhà thực và nhà đầu tư hiện đang có tâm lý “đãi cát tìm vàng”, sẵn sàng xuống tiền khi thị trường có nguồn cung mới hợp lý.

Quỹ đất vùng lõi trung tâm khan hiếm, giá cao. Ảnh: Hanoi Melody Residences.

Người mua sẵn sàng chốt hàng

Thực tế là các dự án nội đô khi đủ điều kiện mở bán đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng, đặc biệt là khách hàng có dòng tiền.

Điển hình, dự án Hanoi Melody Residences – khu chung cư đa năng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội đã ghi nhận lượng giao dịch ấn tượng ngay từ những ngày đầu ra mắt thị trường. Khoảng 90% sản phẩm tại 2 tòa mở bán đã được hấp thụ. Mới đây, dự án tiếp tục giới thiệu ra thị trường những tòa căn hộ mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở thực và nhà đầu tư trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Chị Trần Thị Hồng – khách hàng có trong tay hơn 2,3 tỷ đồng vừa “chốt” căn 2 phòng ngủ tại dự án chia sẻ, ngay khi tìm hiểu chính sách bán hàng và tham quan nhà mẫu, chị đã quyết định lựa chọn. “Đây là cơ duyên bất ngờ khiến tôi thay đổi kế hoạch mua nhà ở Hoài Đức. Chọn căn hộ hơn 80m2, tôi chỉ cần thu thêm ít tiền của người thân và thanh toán gần hết giá trị căn hộ. Đây là mức giá hợp lý khi hầu hết các căn hộ trong nội thành đều có giá rất cao. Tôi từng nghĩ mình không có cơ hội mua căn hộ mới trong nội đô với giá hơn 2 tỷ đồng, nhất là khi dự án nằm ngay vị trí giao thông trọng điểm, hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, xung quanh là biệt thự. và nhà phố, dân cư có dân trí cao”, bà Hồng nói thêm.

Đông đảo khách hàng tham quan dự án Hanoi Melody Residences. Ảnh: Hanoi Melody Residences.

Anh Hoàng Dương (37 tuổi) – một nhà đầu tư có thâm niên tại miền Bắc cũng chia sẻ, thời điểm hiện tại, anh thường tư vấn cho bạn bè, người thân đang có nhu cầu mua nhà nên tranh thủ thu xếp ngân sách. để mua nhà trong nội thành với chi phí hợp lý. Chủ đầu tư này khẳng định đây là cơ hội hiếm có cho người mua ở thực khi chủ đầu tư tung nhiều chính sách kích cầu như ưu đãi sâu. “Nguồn cung căn hộ trong nội đô vốn đã rất hiếm. Nếu có thể “tiền thật”, giá căn hộ có thể giảm từ 30% trở lên. Giá mua đã tốt, người mua căn hộ không sợ mất giá bởi nhu cầu về sống tại các khu đô thị, trung tâm là rất lớn. Thực tế, giao dịch mua bán, cho thuê với dòng sản phẩm căn hộ nội đô luôn khả quan.”

Theo các chuyên gia, trước những biến động của thị trường, sản phẩm phục vụ nhu cầu thực vẫn là điểm sáng. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn sẽ có tín hiệu thanh khoản tích cực. “Đây là thời điểm thuận lợi để khách hàng sở hữu bất động sản tốt, giá phù hợp với mục đích an cư cũng như tích lũy tài sản lâu dài”, ông Đỗ Văn Kiên, Tổng giám đốc đơn vị phân phối PropertyX Hà Nội khẳng định. quyết định thêm vào.

Huy Quang

Tin tức liên quan