Trang chủ Doanh nhân Choáng với chi phí đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg: 1,7 tỷ đồng/ngày

Choáng với chi phí đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg: 1,7 tỷ đồng/ngày

Tác giả Auto Post

Chi phí bảo vệ cho Mark Zuckerberg đang ngày một cao và nó vượt xa số tiền mà các gã khổng lồ khác chi để bảo vệ CEO của họ. Theo đó, Meta, trước đây là Facebook, đã chi 15,2 triệu USD cho các chi phí liên quan đến bảo vệ Zuckerberg tại nhà và trong các chuyến du lịch cá nhân. Con số này chưa bao gồm 10 triệu USD khác được trao cho Zuckerberg như một khoản trợ cấp để đảm bảo an ninh cho gia đình anh ta. 1,6 triệu USD khác để trả chi phí thuê máy bay riêng đáp ứng nhu cầu đi lại của cá nhân Mark Zuckerberg.

Tổng cộng, Zuckerberg, 37 tuổi, và gia đình anh ta đã tiêu hết của công ty 26,8 triệu USD, tương đương khoảng 620 tỷ đồng (mỗi ngày tiêu 1,7 tỷ đồng). Con số này tăng 6% so với năm ngoái. Tuy nhiên, Zuckerberg chỉ nhận mức lương 1 USD/năm và không nhận tiền thưởng hoặc cổ phiếu thưởng.

Choáng với chi phí đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg: 1,7 tỷ đồng/ngày - Ảnh 1.

Dẫu vậy, số tiền này cũng cao khủng khiếp trong ngành công nghệ. Amazon chỉ chi 1,6 triệu USD để bảo vệ nhà sáng lập Jeff Bezos, người đang đảm trách cương vị Chủ tịch công ty. Tesla thì không tiết lộ bất cứ thông tin nào về số tiền được dùng để bảo vệ an toàn cho CEO Elon Musk.

Hiện tại, người ta đang đánh đồng Zuckerberg với Meta. Khi truyền thông, các nhà quản lý và lập pháp ngày càng quan tâm tới Facebook vì hàng loạt bê bối, cảm xúc đó cung được liên kết trực tiếp với Zuckerberg. Năm ngoái, Facebook hứng chịu sự giám sát chặt chẽ khi người thổi còi Frances Haugen tung ra các bằng chứng cho thấy Facebook ưu tiên lợi nhuận hơn kiểm duyệt nội dung.

Không chỉ riêng CEO Zuckerberg, Meta cũng chi đậm để đảm bảo an ninh cho các lãnh đạo hàng đầu khác. Năm 2021, họ trả 9 triệu USD để đảm bảo an ninh cho COO Sheryl Sandberg. Số tiền này còn chưa bao gồm 2,3 triệu USD cho Sandberg sử dụng máy bay riêng cho các chuyến đi cá nhân.

Bắt đầu từ năm 2022, công ty sẽ đài thọ các chuyến đi cá nhân của Zuckerberg thông qua chiếc máy bay do chính tỷ phú này sở hữu và được vận hành bởi một đối tác cho thuê. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi Zuckerberg bay bằng máy bay của mình, công ty cũng sẽ phải trả một khoản tiền tương đương với giá cho thuê trên thị trường.

Tham khảo: Bloomberg

https://cafef.vn/choang-voi-chi-phi-dam-bao-an-ninh-cho-mark-zuckerberg-17-ty-dong-ngay-20220412112239372.chnTheo Linh Anh

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận