Trang chủ Tài chính Chưa từng xuất hiện trên truyền thông, tân CEO Thế giới di động thay thế ông Trần Kinh Doanh là ai?

Chưa từng xuất hiện trên truyền thông, tân CEO Thế giới di động thay thế ông Trần Kinh Doanh là ai?

Tác giả admin

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, ông Trần Kinh Doanh vừa có đơn xin từ nhiệm khỏi chức danh thành viên Hội đồng quản trị và đồng thời cũng thôi làm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Thế Giới Di Động. Ông Doanh cho biết, lý do từ nhiệm là do nguyện vọng cá nhân.

Trước khi quyết định rút lui hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động, ông Trần Kinh Doanh cũng đã xin rút khỏi Bách Hóa Xanh trong những ngày cuối cùng của năm 2021, cũng với lý do cá nhân. Thông báo lúc bấy giờ của Thế Giới Di Động cho biết, ông Trần Kinh Doanh sẽ rút khỏi hoạt động điều hành trực tiếp chuỗi Bách Hóa Xanh, nhưng sẽ tiếp tục gắn bó và đóng góp các ý tưởng, chiến lược để phát triển Tập đoàn với vai trò là thành viên Hội đồng Quản trị của Thế Giới Di Động. Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng, ông Doanh cũng đã rút khỏi Hội đồng quản trị công ty.

Để thay thế vị trí của ông Trần Kinh Doanh, Thế Giới Di Động quyết định bổ nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật mới của công ty.

So với các nhân vật gạo cội khác tại Thế giới di động, ông Trần Huy Thanh Tùng là người khá kín tiếng. Trên thực tế, ông Tùng lại là 1 trong 5 “khai quốc công thần” làm nên lịch sử Thế giới di động gồm: Trần Lê Quân, Nguyễn Đức Tài, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều và Trần Huy Thanh Tùng.

Chưa từng xuất hiện trên truyền thông, tân CEO Thế giới di động thay thế ông Trần Kinh Doanh là ai? - Ảnh 1.

Ông Trần Huy Thanh Tùng tốt nghiệp cử nhân kinh tế, làm kế toán trưởng công ty TNHH Mabuchi Motor Việt Nam từ 1997-2004. Cho đến năm 2004 gia nhập Thế giới di động vị trí giám đốc tài chính.

Để mời ông Trần Huy Thanh Tùng về Thế giới di động, ông Nguyễn Đức Tài từng chia sẻ phải mất tới 6 tháng thuyết phục.

Bây giờ ông có 2 sự lựa chọn. Thứ nhất ông tiếp tục ngồi làm thuê cho Nhật. Bây giờ ông tính mỗi năm tăng lương 20% ông cộng lại hết trong 3 năm. Thu nhập ông bao nhiêu cho tôi con số đó. Tôi cam kết với ông một cái duy nhất thôi, nếu cuộc chơi này thất bại, anh em mình trắng tay, anh em mình đi bụi đời. Còn nếu cuộc chơi này thành công thì tôi bảo đảm với anh tương lai huy hoàng và con số anh cộng lại ngày hôm nay nếu tiếp tục đi làm thuê chỉ là hạt đậu phộng trong kho tàng.“, ông Tài chia sẻ câu chốt quyết định khiến ông Thanh Tùng đặt niềm tin và gia nhập vào Thế giới di động.

Chưa từng xuất hiện trên truyền thông, tân CEO Thế giới di động thay thế ông Trần Kinh Doanh là ai? - Ảnh 2.

Tân CEO Thế giới di động Trần Huy Thanh Tùng.

Trong suốt 18 năm gắn bó với Thế giới di động ông Trần Huy Thanh Tùng đảm nhiệm nhiều vị trí từ thành viên Hội đồng quản trị đến Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính, Trưởng Ban kiểm soát, Chủ tịch Ủy ban kiểm toán.

Ông Trần Huy Thanh Tùng hiện sở hữu 5,315 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động, giá trị 516,6 tỷ đồng. Ông Tùng còn là đại diện cho Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Trần Huy sở hữu 10,8 triệu cổ phiếu MWG, tương đương 1.577,3 tỷ đồng.

Vợ ông Tùng cũng sở hữu 2,2 triệu cổ phiếu MWG, vốn hóa khoảng 326,8 tỷ đồng.

https://cafebiz.vn/chua-tung-xuat-hien-tren-truyen-thong-tan-ceo-the-gioi-di-dong-thay-the-ong-tran-kinh-doanh-la-ai-20220401084005195.chnMộc An


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận