Trang chủ Tiêu điểm Chuẩn bị kích hoạt học trực tiếp với hệ thống mầm non

Chuẩn bị kích hoạt học trực tiếp với hệ thống mầm non

Tác giả Auto Post

Hà Nội: Chuẩn bị kích hoạt học trực tiếp với hệ thống mầm non - Ảnh 1.
Trẻ mầm non không được đến trường trong thời gian dài do dịch bệnh

Theo đó, cùng với việc triển khai học trực tiếp với học sinh tiểu học, lớp 6, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức đề nghị phòng GD&ĐT 30 quận huyện, thị xã sẵn sàng tâm thế, tâm lý, nhân lực, nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất thích hợp, phù hợp để khi có đủ điều kiện sẽ cho học sinh bậc mầm non đi học trực tiếp.

Hai năm qua, mầm non là cấp học gặp thiệt thòi nhất khi phải liên tục nghỉ tại nhà. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề đến thể chất, tinh thần của các em; không chỉ vậy, phụ huynh cũng rất vất vả trong việc bố trí, sắp xếp người trông giữ con để đi làThời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 giảm mạnh, mọi hoạt động của cuộc sống trở lại bình thường và học sinh các cấp đều được đi học trực tiếp; do đó, việc cho trẻ mầm non đến trường càng trở thành một trong những nhu cầu bức thiết của phụ huynh, học sinh, các nhà trường và toàn xã hội.

Liên quan đến vấn đề trên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho rằng, trong khối mầm non thì trẻ 5 tuổi cần sớm được đến trường để đảm bảo những kỹ năng, hành trang cần thiết trước khi vào lớp 1. Vì vậy, theo ông, nếu có thể thì nên cho trẻ 5 tuổi được đến trường học trực tiếp ngay sau đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3).

Về trình tự tổ chức cho trẻ mầm non đi học, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho hay: “Sau khi học sinh khối tiểu học, lớp 6 đi học thông suốt, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiến hành lấy ý kiến cha mẹ học sinh bậc mầm non để đảm bảo đồng thuận, nhất trí về chủ trương. Đồng thời đề nghị hệ thống mầm non quận, huyện, thị xã cũng sẵn sàng kích hoạt điều kiện, quy trình để chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học trở lại trong thời gian tới”.Theo Nam Du

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận