Có thêm hơn 600 tỷ, tỷ phú Trần Đình Long đang sở hữu tài sản thế nào?

by Admin

Cùng với sự phục hồi của thị trường chứng khoán, tài sản của tỷ phú Trần Đình Long cũng ghi nhận tăng hơn 600 tỷ đồng.

Cùng với sự phục hồi của thị trường chứng khoán, tài sản của tỷ phú Trần Đình Long cũng ghi nhận tăng hơn 600 tỷ đồng.

Sau phiên giảm mạnh đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sự phục hồi trong phiên giao dịch ngày 13/12, kết thúc phiên VN-Index tăng 15.38 điểm (+1.49%) lên mức đóng cửa cao nhất trong năm. phiên. ở mức 1.047,45 điểm; Hnx-Index tăng 3,06 điểm (+1,45%) lên 213,59 điểm và UpCOM-Index tăng 0,34 điểm (+0,48%) lên 71,84 điểm.

Cùng với sự hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận tăng thêm hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 13/12, HPG ghi nhận mức tăng 400 đồng/cổ phiếu, tương đương thị giá HPG lấy lại phần lớn mức giảm của phiên giao dịch đầu tuần.

Sự hồi phục của HPG diễn ra sau thông tin trong 11 tháng qua Tập đoàn Hòa Phát đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn thép xây dựng (bao gồm thép thanh và thép cuộn chất lượng cao) sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác. như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ, Canada… Trong đó, sản lượng xuất khẩu hàng theo tiêu chuẩn Cares của Vương quốc Anh đóng góp nhiều nhất với 45%.

Có thêm hơn 600 tỷ, tỷ phú Trần Đình Long đang sở hữu tài sản thế nào? - 1

Cổ phiếu HPG hồi phục giúp tỷ phú Trần Đình Long lãi hơn 600 tỷ đồng

Dù ghi nhận sự phục hồi nhưng khối lượng khớp lệnh cổ phiếu HPG trong phiên 13/12 giảm mạnh gần 10 triệu cổ phiếu so với phiên trước khi kết thúc phiên chỉ có hơn 24,34 triệu cổ phiếu sang tay.

Với việc HPG tăng 400 đồng/cổ phiếu, tài sản của Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cũng ghi nhận thu hồi hơn 606 tỷ đồng. Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát là người ghi nhận tài sản tăng mạnh nhất cùng với sự hồi phục của VN-Index trong phiên 13/12.

Tính theo thị giá, ông Long đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản trị giá hơn 28.810 tỷ đồng và đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng và ông Đỗ Anh Tuấn – CTCP Phát triển Sunshine Homes.

Sau phiên hồi phục mạnh, nhận định về xu hướng thị trường chứng khoán phiên 14/12, các chuyên gia Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo thị trường có thể có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định. xác định ngưỡng kháng cự của MA10 tại 1.055 điểm. Kháng cự ngược chiều này có thể thúc đẩy lực bán và tạo ra một nhịp điều chỉnh sau đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại mốc 1.040 điểm vừa được vượt qua.

Theo VCSC, nếu lực mua chiếm ưu thế về cuối ngày giúp VN-Index đóng cửa trên đường MA10 tại 1.055 điểm, thì tín hiệu tăng ngắn hạn sẽ được khôi phục và giúp chỉ số tiến tới vùng kháng cự quanh 1.100 điểm. Ngược lại, nếu lực bán gia tăng và VN-Index một lần nữa rơi xuống dưới 1.040 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ cần kiểm định vùng hỗ trợ tại 1.015 điểm.

Một chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cho rằng với phiên phục hồi mạnh ngày 13/12, VN-Index vẫn vận động ổn định trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm và duy trì trạng thái thoát khỏi kênh xu hướng giảm. . Mặc dù thị trường chưa xác nhận xu hướng tăng chính thức và đang vận động trong sóng điều chỉnh nhưng theo SHS, nhiều khả năng thị trường có thể tiếp tục có một nhịp tăng giá tiếp theo với mục tiêu VN-Index hướng tới là 1.150 điểm.

Xét về xu hướng trung hạn, quá trình hồi phục sẽ gặp lực cản mạnh khi VN-Index tiệm cận mốc 1.150 điểm, SHS cho rằng thị trường sẽ hướng tới xu hướng tích lũy trung hạn trước khi vượt qua được lực cản để hình thành xu hướng tăng tiếp theo. . SHS nhận định với quan điểm tích cực trong ngắn hạn, có thể thị trường sẽ sớm có nhịp tăng tiếp theo sau nhịp điều chỉnh.

Một chuyên gia của CTCK Agribank (Agriseco) đánh giá trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index dù lấy lại sắc xanh sau 5 phiên điều chỉnh liên tiếp nhưng thanh khoản tiếp tục sụt giảm gần 20% cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. nhà đầu tư trong nước trước những sự kiện vĩ mô quan trọng sắp tới. Trong trường hợp dòng tiền của khối ngoại vẫn được duy trì, Agriseco Research cho rằng chỉ số có thể chinh phục ngưỡng kháng cự MA10 và hướng tới vùng 1.060 – 1.070 điểm. Ngược lại, nếu lực bán gia tăng, nhà đầu tư có thể quan sát hỗ trợ quanh 1.000 – 1.020 điểm trong các phiên tới. Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu trong danh mục khuyến nghị tháng 12 và gia tăng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh.

 

Tin tức liên quan