Trang chủ Tiêu điểm Công an đang thu thập các chứng cứ quan trọng để làm rõ hành vi loạn luân của ông Tùng Vân

Công an đang thu thập các chứng cứ quan trọng để làm rõ hành vi loạn luân của ông Tùng Vân

Tác giả Auto Post

Nhóm người Tịnh thất Bồng Lai đã xâm phạm nhiều tổ chức, cá nhân

Trao đổi với PV Thanh Niên, một đại diện của Ban giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết ngành chức năng cấp tỉnh đang phối hợp với cơ quan tố tụng huyện Đức Hòa tiếp tục làm rõ các dấu hiệu cấu thành tội phạm khác bên cạnh hành vi đã khởi tố là “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” liên quan đến nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Cụ thể, về các hành vi được Công an huyện Đức Hòa xác định là đã cấu thành tội phạm lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân của 4 bị can ở Tịnh thất Bồng Lai nêu trên, theo đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh Long An, 4 bị can trên đã sử dụng các tài khoản cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian dài để bôi nhọ, xuyên tạc sự thật khách quan đối với một số hoạt động của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An. Đó là tổ chức Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, TAND tỉnh Long An, nhiều cơ quan tố tụng H.Đức Hòa, UBND H.Đức Hòa, xã Hòa Khánh Tây… và một số cá nhân đang làm việc trong các tổ chức này.

 Công an đang thu thập các chứng cứ quan trọng để làm rõ hành vi loạn luân của ông Tùng Vân - Ảnh 1.

Cơ sở Tịnh thất Bồng Lai sau đổi thành Thiền am bên bờ vũ trụ.

Đến ngày 4-1, nhận được tin báo của nhân dân về việc các đối tượng nhận tiền quyên góp từ thiện có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Đức Hòa đã tổ chức bắt quả tang và khám xét tại hộ bà Cao Thị Cúc, làm việc với một số trường hợp sinh sống tại đây để làm rõ các hành vi sai phạm có liên quan.

Kết thúc khám xét, cơ quan điều tra mời 14 người có liên quan tại hộ bà Cúc về trụ sở Công an huyện Đức Hòa làm việc.

Theo nguồn tin của báo Tuổi trẻ, trên cơ sở chứng cứ thu thập, sau khi viện kiểm sát cùng cấp phê duyệt, ngày 5-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 trường hợp gồm Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân”.

3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam. Riêng bị can Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.

Công An Long An trả lời về một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội

Trả lời PV Thanh Niên về các nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội về các “sơ đồ huyết thống”, kết quả xét nghiệm AND thể hiện hành vi loạn luân của ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa đang khẩn trương thu thập thêm các chứng cứ quan trọng khác để làm rõ về hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một số người ở Tịnh thất Bồng Lai theo đơn tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH) đề nghị cộng đồng xã hội giữ bí mật thông tin cá nhân để bảo vệ các trẻ em tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Đại diện Cục Trẻ em cũng khẳng định, lỗi lầm của người lớn không liên quan đến trẻ em và sự việc các em bé tại đây bị các đối tượng trục lợi bất chính đã có cơ quan công an xử lý. Pháp luật có quy định rõ việc lộ bí mật thông tin của các em bé tại đây sẽ bị xử phạt.

Bên cạnh đó, nói về thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc cô gái tên Diễm My (23 tuổi, nhà ở TP.HCM) được phát hiện trong một căn hầm bí mật trong Tịnh thất Bồng Lai vào đêm 6/1, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Long An khẳng định trên báo Zing.vn: Thông tin tìm thấy Diễm My lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Khi công an khám xét Tịnh thất Bồng Lai, không phát hiện cô gái nào tên Võ Thị Diễm My nên hiện cơ quan chức năng không biết cô gái này ở đâu.

Hiện, Công an huyện Đức Hòa vẫn đang phối hợp với các ngành chức năng khác, các địa phương để tìm kiếm cô gái tên Diễm My để yêu cầu sự phối hợp của cô gái này trong nhiều vấn đề đang trong quá trình điều tra.Theo PV


Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận