Trang chủ Tiêu điểm Cư dân HH Linh Đàm thận trọng đóng kín cửa, cảnh giác người ra vào

Cư dân HH Linh Đàm thận trọng đóng kín cửa, cảnh giác người ra vào

Tác giả Auto Post

Ngày 9/1, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã thành lập ban chuyên án để truy tìm 3 tên cướp xông vào chung cư HH Linh Đàm xịt hơi cay vào mặt cư dân rồi trói lại, cướp tài sản.

Ghi nhận tại chung cư HH1A nơi xảy ra vụ cuớp, các cư dân sinh sống tại đây thận trọng đóng kín cửa để bảo đảm an toàn sau khi sự việc xảy ra.

Từ vụ 3 kẻ lạ mặt xông vào tận căn hộ khống chế chủ nhà cướp tài sản: Cư dân HH Linh Đàm thận trọng đóng kín cửa, cảnh giác người ra vào - Ảnh 1.

Chung cư HH1A Linh Đàm nơi xảy ra vụ cướp.

Kể lại sự việc, anh H (cư dân tầng 3) cho biết, khoảng 17h20 ngày 8/1, anh đang trong nhà nghe thấy tiếng hô thất thanh “cướp cướp…”. Khi anh chạy ra thì thấy anh T.A (ở căn hộ 324) chạy ra ngoài hành lang trong tình trạng bị trói hai tay ra phía sau, trên cổ và một chân còn quấn đầy băng dính.

Trước khi xảy ra vụ việc, chúng tôi nghe thấy tiếng động tưởng vợ chồng nhà nào cãi nhau nên không ai sang xem. Mọi người chỉ nói trên nhóm mạng xã hội Zalo chung của tầng. Sau khi thấy anh T.A hô cướp mọi người mới chạy ra xem“, anh H. kể lại.

Theo anh H., chủ nhà kể lại, thời điểm trước đó đã bị 3 đối tượng hỏi mua điện thoại vào nhà khống chế, xịt hơi cay, trói tay chân, trên cổ, lấy điện thoại có giá trị rồi tẩu thoát. Khi mọi người biết chuyện mới chạy sang căn hộ của anh T.A rồi cởi trói và báo công an.

Từ vụ 3 kẻ lạ mặt xông vào tận căn hộ khống chế chủ nhà cướp tài sản: Cư dân HH Linh Đàm thận trọng đóng kín cửa, cảnh giác người ra vào - Ảnh 2.

Các cư dân cùng tầng đóng kín cửa sau vụ cướp xảy ra.

Sau sự việc chủ nhà cố gắng mở trói chạy ra ngoài kêu cứu chúng tôi mới hay biết chuyện. Tâm trạng chủ nhà khi ấy rất hoảng sợ. Anh ấy bị xịt hơi cay đỏ hết vùng mặt. 

Người này cũng mới dọn tới đây ở được một thời gian, chưa giao lưu xung quanh nên chúng tôi không biết mặt. Nhìn qua trong nhà tôi thấy không có nhiều đồ đạc gì. Sau đó công an khu vực, tổ dân phố đến nên chúng tôi đi về nhà mình“, anh H. cho hay.

Theo người dân, sau sự việc mọi người cũng cảnh báo nhau trên nhóm cư dân chung cư để cùng cảnh giác.

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã thành lập ban chuyên án và đang tổ chức truy tìm 3 nghi phạm xông vào chung cư HH1A Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) trói cư dân để cướp tài sản.

Từ vụ 3 kẻ lạ mặt xông vào tận căn hộ khống chế chủ nhà cướp tài sản: Cư dân HH Linh Đàm thận trọng đóng kín cửa, cảnh giác người ra vào - Ảnh 3.

Công an trích xuất camera để xác định đặc điểm nhận dạng 3 nghi phạm, đồng thời phát thông báo người dân cùng tham gia xác minh, tố giác tội phạm.

Công an quận Hoàng Mai cũng cho trích xuất camera để xác định đặc điểm nhận dạng 3 nghi phạm, đồng thời phát thông báo người dân cùng tham gia xác minh, tố giác tội phạm.

Theo lực lượng chức năng, các nghi phạm có độ tuổi từ 25 – 35. Trong đó 2 nghi phạm mặc áo khoác màu đen, đội mũ đen; nghi phạm còn lại mặc quần tối màu, áo khoác trắng, đội mũ trắng, đeo balo tối màu.

Theo trình báo của anh T.A (trú tòa HH1A, Khu đô thị Linh Đàm), chiều 8/1, một thanh niên gọi điện hỏi mua chiếc điện thoại Samsung Note 10 Plus mà anh đang rao bán trên mạng xã hội. Sau khi thỏa thuận, vị khách đề nghị đến nhà anh T.A để xem điện thoại.

Khoảng 17h chiều 8/1, 3 thanh niên đến căn hộ của anh T.A để xem điện thoại. Trong lúc anh T.A lấy điện thoại cho khách xem một trong 3 người đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt anh T.A, sau đó các nghi phạm lao vào đánh, dùng băng dính bịt miệng, trói anh T.A lại rồi lục lọi lấy đi 3 chiếc điện thoại của nạn nhân.

Nếu ai phát hiện các đối tượng có đặc điểm nhận dạng như trên yêu cầu báo ngay cho:

Đồng chí Hoàng – cảnh sát khu vực: 0972858565

Đồng chí Sáng – cảnh sát hình sự: 0912345185

https://afamily.vn/tu-vu-3-ke-la-mat-xong-vao-tan-can-ho-khong-che-chu-nha-cuop-tai-san-cu-dan-hh-linh-dam-than-trong-dong-kin-cua-canh-giac-nguoi-ra-vao-20220110121625195.chnTheo Gia Đoàn


Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận