Trang chủ Thị trường Dầu tiếp tục giảm mạnh khi đồng USD tăng

Dầu tiếp tục giảm mạnh khi đồng USD tăng

Tác giả Auto Post

Dầu tiếp tục giảm mạnh khi đồng USD tăng

Giá dầu giảm vào ngày thứ Hai (24/01) khi đồng USD mạnh hơn và nhà đầu tư lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 1.62 USD (tương đương 1.8%) xuống 86.27 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1.83 USD (tương đương 2.15%) còn 83.31 USD/thùng.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến lên đỉnh 2 tuần vào ngày thứ Hai, được hỗ trợ bởi căng thẳng giữa Nga và phương Tây về Ukraine và khả năng Fed sẽ có lập trường “diều hâu” hơn trong tuần này.

Dầu Brent đã tăng hơn 1 USD vào đầu phiên do lo ngại nguồn cung eo hẹp và rủi ro địa chính trị gia tăng ở châu Âu và Trung Đông.

Căng thẳng ở Ukraine đã leo thang trong những tháng qua sau khi Nga tăng cường binh lính đến gần biên giới, làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Đông Âu.

Tại Trung Đông, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã đánh chặn và phá hủy 2 tên lửa đạn đạo của phiến quân Houthi nhắm vào quốc gia này vào ngày thứ Hai sau một cuộc tấn công gây thương vong hồi tuần trước.

Trong khi đó, Barclays đã nâng dự báo giá dầu trung bình thêm 5 USD/thùng trong năm nay, với công suất dự phòng thu hẹp và rủi ro địa chính trị gia tăng.

Ngân hàng này đã nâng dự báo giá dầu trung bình trong năm 2022 đối với dầu Brent và dầu WTI lần lượt lên 85 USD/thùng và 82 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng hơn 10% trong năm nay nhờ lo ngại về nguồn cung eo hẹp và OPEC+ hiện đang khó khăn để đạt được mức tăng sản lượng mục tiêu hàng tháng thêm 400,000 thùng/ngày.

An Trần (Theo CNBC)

FILINguồn tin: Vietstock.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận