Trang chủ Bất động sản Đầu tư đất nền hay chung cư mới là lựa chọn thông minh trong cơn sốt bất động sản hiện thời?

Đầu tư đất nền hay chung cư mới là lựa chọn thông minh trong cơn sốt bất động sản hiện thời?

Tác giả Auto Post

Đối với những nhà đầu tư thời đại 4.0, việc lựa chọn được một kênh phù hợp là điều vô cùng cần thiết và cũng lắm vất vả. Đơn cử trong lĩnh vực bất động sản thì việc đầu tư vào đất nền hay chung cư cũng khiến người ta đau đầu.

Có người thì nghĩ chung cư là tiêu sản , mua đầu tư chẳng được bao nhiêu. Có người lại nói đất nền nguy hiểm dễ mua trúng đất “dởm”, đất tranh chấp, dễ bị tiền mất tật mang. 9 người thì 10 ý, vậy dưới góc nhìn của một chuyên gia chuyện chung cư – đất nền này được nhìn nhận ra sao?

Được mệnh danh là một trong những “ông trùm bất động sản”, Shark Hưng ( tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng) cũng có những phân tích liên quan đến vấn đề này trong một buổi chia sẻ chiến lược đầu tư về “Bất động sản – Bí mật những cơn sốt đất” được tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, ông cho rằng: “Bất động sản bao gồm đất đai, và công trình xây dựng trên đất, những tài sản trên đất. Giá bất động sản tăng là nhờ đất tăng chứ không phải nhờ nhà tăng. Vì vậy khi đầu tư phải xem xét bất động sản đó được cấu thành giá bao nhiêu phần trăm từ đất, bao nhiêu phần trăm nhờ hạ tầng và công trình xây dựng.”

 Đầu tư đất nền hay chung cư mới là lựa chọn thông minh trong cơn sốt bất động sản hiện thời? - Ảnh 1.

Shark Hưng phân tích về đất nền – chung cư

Shark Hưng cũng chỉ ra sự khác nhau rõ ràng giữa 2 loại hình này để nhà đầu tư dễ phân biệt.

“Nếu như bạn chọn đất nền thì gần như 100% mảnh đất nền là tiền đất, nó chỉ thêm 1 tí hạ tầng đường xá không đáng kể và gần như không có bất kì tiện ích nào. Nếu bạn mua một căn chung cư thì nó phải có sẵn tiện ích hạ tầng đương nhiên giá nó cũng phân bổ thêm theo từng mét vuông.

Thành ra khi mua một ngôi nhà là bạn phải bỏ thêm tiền mua hạ tầng đường xá, tiện ích công viên, bể bơi… Những tiện ích đó càng nhiều thì cơ hội tăng lãi vốn càng ít. Đó cũng là lý do tại sao đất nền là kênh đầu tư được yêu thích hơn.

Nhà chung cư về cơ bản, để càng lâu thì càng mất giá, nó cũng khấu hao như xe. Tuy nhiên,vì đầy đủ tiện ích dễ khai thác nên về hướng dòng tiền nó lại rất ổn. Nếu bạn chọn một sản phẩm cho thuê hoặc khai thác dòng tiền thì chung cư là hợp lý.”, Shark Hưng nhấn mạnh.

 Đầu tư đất nền hay chung cư mới là lựa chọn thông minh trong cơn sốt bất động sản hiện thời? - Ảnh 2.

Mua chung cư đầu tư cũng có mặt lợi nhuận riêng.

Tóm lại, mỗi loại đầu tư đều có những ưu điểm khác nhau, việc khai thác được tối đa lợi nhuận nó còn phụ thuộc vào mục đích của bạn nữa. Vì vậy, muốn đầu tư sinh lời cao thì bạn phải suy xét kỹ.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/dau-tu-dat-nen-hay-chung-cu-moi-la-lua-chon-thong-minh-trong-con-sot-bat-dong-san-hien-thoi-20220122230911352.chnThanh Phú


Pháp luật và bạn đọc

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận