Trang chủ Thị trường Dầu vọt hơn 3% trước khả năng phương Tây áp trừng phạt mới với Nga

Dầu vọt hơn 3% trước khả năng phương Tây áp trừng phạt mới với Nga

Tác giả Auto Post

Dầu vọt hơn 3% trước khả năng phương Tây áp trừng phạt mới với Nga

Giá dầu tăng mạnh vào ngày thứ Hai (04/4), khi số dân thường thiệt mạng ở Ukraine làm tăng áp lực lên các nước châu Âu trong việc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với ngành năng lượng của Nga, khiến những người tham gia thị trường thêm lo ngại về nguồn cung eo hẹp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 3.01% lên 107.53 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 4.01 USD (tương đương 4.04%) lên 103.28 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng đều giảm hơn 1 USD vào đầu phiên.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz  cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người ủng hộ ông sẽ “cảm nhận được hậu quả” của các sự kiện ở Bucha, ngoại ô thủ đô Kyiv.

Ông Scholz nói các đồng minh phương Tây sẽ thống nhất các biện pháp trừng phạt thêm đối với Moscow trong những ngày tới, mặc dù thời gian và phạm vi trừng phạt chưa rõ ràng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ và than đá, nói thêm rằng có “manh mối rất rõ ràng chỉ ra tội ác chiến tranh” của các lực lượng Nga.

Cuộc chiến Nga – Ukraine vào tháng 2/2022 đã làm gia tăng lo ngại về nguồn cung, vốn là động lực chính thúc đẩy giá tăng. Các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga và việc người mua tránh sử dụng dầu Nga đã dẫn đến việc giảm sản lượng và làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm lớn hơn.

Giá dầu đã sụt khoảng 13% hồi tuần trước sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo giải phóng lượng dự trữ dầu kỷ lục của Mỹ và khi các thành viên Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cam kết giải phóng thêm dự trữ dầu thô.

Dầu cũng nhận được hỗ trợ vào ngày thứ Hai sau khi các cuộc đàm phán về khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran ở Vienna bị tạm dừng.

Áp lực giảm giá có thể đến từ một lệnh trừng bắn ở Yemen, vốn có thể làm giảm những đe dọa đến nguồn cung dầu ở Trung Đông.

An Trần (Theo CNBC)

FILINguồn tin: Vietstock.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận