Trang chủ Doanh nghiệp Elon Musk và Hoàng tử Ả rập đấu khẩu về thương vụ mua đứt Twitter

Elon Musk và Hoàng tử Ả rập đấu khẩu về thương vụ mua đứt Twitter

Tác giả Auto Post

Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Ả Rập Xê Út dường như sẽ là người quyết định liệu Elon Musk có thể nắm quyền kiểm soát Twitter hay không.

Hoàng tử của Ả Rập Xê Út nhận mình là một cổ đông lớn của gã khổng lồ công nghệ Twitter. Ông đã lên tiếng từ chối lời đề nghị mua lại công ty trị giá 43 tỷ USD mà Elon Musk đưa ra hôm 14/4.

Ông viết trên Twitter: “Tôi không thể tin được rằng ông Elon Musk đề nghị mua Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu, gần với giá trị nội tại của Twitter dựa trên triển vọng tăng trưởng của công ty”.

Elon Musk và Hoàng tử Ả rập đấu khẩu về thương vụ mua đứt Twitter - Ảnh 1.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal tuyên bố từ chối đề nghị của Elon Musk trên Twitter.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal thẳng thừng viết: “Với tư cách là cổ đông lớn nhất và lâu năm của Twitter, công ty Kingdom và tôi từ chối lời đề nghị này”.

Tuy nhiên, hoàng tử 67 tuổi gợi ý rằng ông sẽ cởi mở với ý tưởng này hơn nếu ông trùm kinh doanh Elon Musk có thể trả nhiều hơn.

Vài giờ sau, Elon Musk phản pháo: “Thú vị đấy. Nếu được tôi chỉ muốn hỏi hai câu thôi. Công ty Kingdom sở hữu bao nhiêu phần của Twitter, trực tiếp hay gián tiếp? Quan điểm của Kingdom về quyền tự do ngôn luận trên báo chí là gì?”

Theo Forbes năm 2017, vị Hoàng tử Ả Rập Xê Út có một cuộc sống xa hoa khét tiếng. Ông sở hữu ba cung điện, trong đó cung điện chính với hàng trăm phòng nằm ở trung tâm thủ đô Riyadh. Ông cũng sở hữu một trong số siêu du thuyền lớn nhất thế giới và nắm giữ khối tài sản trị giá 39,8 tỷ USD khi đó.

Năm 2008, Hoàng tử Alwaleed được tạp chí Times bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Mặc dù trở thành trung tâm cuộc chiến với một trong những người có sức ảnh hưởng nhất trên Twitter, Hoàng tử Alwaleed không phải lúc nào cũng có một cuộc sống dễ dàng.

Là một trong những người giàu nhất Trung Đông, Alwaleed gần như mất tất cả sau khi bị Thái tử Mohammed bin Salman bắt giữ trong chiến dịch trấn áp tham nhũng vào năm 2017.

Hoàng tử Alwaleed bị giam lỏng trong khách sạn Ritz-Carlton sang trọng ở Riyadh cho đến khi được trả tự do. Một quan chức Ả Rập Xê Út nói với hãng tin RT rằng Hoàng tử Alwaleed bị cáo buộc rửa tiền, hối lộ và tống tiền quan chức chính phủ.

Hiện vẫn chưa rõ ông đã làm gì để được trả tự do. Một số nguồn tin cho biết ông đã trả ít nhất 6 tỷ USD để thoát khỏi cảnh bị giam.

Nguồn: Twitter, Dailymail, NYPost

https://cafef.vn/elon-musk-va-hoang-tu-a-rap-dau-khau-ve-thuong-vu-mua-dut-twitter-20220415164511992.chnTheo Thiên Di

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận