Trang chủ Doanh nhân Forbes công bố người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2022

Forbes công bố người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2022

Tác giả Auto Post

Số tài sản của bà đã thêm hơn 1,2 tỷ USD so với một năm trước và hiện có tổng giá trị ước tính 74,8 tỷ USD, theo Forbes. Với giá trị tài sản này, Bettencourt Meyers cũng xếp thứ 14 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Forbes công bố người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân mang quốc tịch Pháp 68 tuổi là phó chủ tịch hội đồng quản trị của L’Oréal, công ty mỹ phẩm và làm đẹp lớn nhất thế giới. Bà cũng là chủ tịch quỹ từ thiện của gia đình – tổ chức từ thiện ủng hộ vai trò của Pháp đối với sự tiến bộ của khoa học và nghệ thuật.

Bà Françoise Bettencourt Meyers sinh năm 1953, là cháu ngoại của nhà sáng lập L’Oreal, Eugene Schueller. Eugene Schueller là một dược sĩ thương mại người Pháp – người đã phát minh ra công thức nhuộm tóc mới vào năm 1908, được gọi là L’Oreal. Tập đoàn mỹ phẩm và làm đẹp L’Oréal được Eugene Schueller thành lập năm 1909.

Lần đầu tiên Bettencourt Meyers lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes là năm 2018 sau khi mẹ bà Liliane Bettencourt – khi đó là người phụ nữ giàu nhất hành tinh, qua đời vào năm 2017 ở tuổi 94.

Bettencourt Meyers và gia đình sở hữu khoảng 33% cổ phần của L’Oréal. Bà là thành viên hội đồng quản trị của công ty từ năm 1997. Hai con trai của bà, Jean-Victor Meyers và Nicolas Meyers, cũng nắm giữ các vị trí trong hội đồng quản trị. Là nhà sản xuất làm đẹp lớn nhất thế giới, L’Oréal sở hữu hơn 35 thương hiệu mỹ phẩm, chăm sóc da và chăm sóc cá nhân. Các công ty hàng đầu trong danh mục đầu tư của tập đoàn này bao gồm Maybelline, Garnier và NYX.

Với bề dày 100 năm tuổi, L’Oréal vẫn tiếp tục duy trì định vị thương hiệu của mình trong lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp đồng thời phát triển các sản phẩm mang hơi hướng công nghệ và xúc tiến các hoạt động M&A. Gần đây, tập đoàn đã tung ra sản phẩm một chiếc tai nghe để giúp mọi người đưa ra lựa chọn hương thơm chính xác. Nổi bật hơn cả, L’Oréal vừa ra mắt dự án vườn ươm công nghệ.

L’Oréal tiếp tục mua lại các thương hiệu độc lập và hình thành các liên minh chiến lược để trở thành nhà tiên phong trong các xu hướng. Vào năm 2018, chương trình Open Innovation đã đầu tư vào Jecca, một thương hiệu trang điểm không phân biệt giới tính do Jessica Blacker thành lập. Năm 2021, tập đoàn này đã mua lại (với số tiền không được tiết lộ) Youth To The People, một công ty chăm sóc da ở California sử dụng hỗn hợp thuần chay và chiết xuất từ ​​siêu thực phẩm.

Về tổng thể, các danh mục đầu tư và chi nhánh của L’Oréal đã tạo ra hơn 35 tỷ USD doanh thu vào năm 2021. Hiện tại, tập đoàn có 85.000 nhân viên trên toàn thế giới.

(Theo Forbes)

https://cafebiz.vn/forbes-cong-bo-nguoi-phu-nu-giau-nhat-the-gioi-nam-2022-20220406104043533.chnAn Nhiên


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận