Trang chủ Thị trường Giá vàng hôm nay 9.1.2022: Mua vàng nhẫn rẻ hơn gần 9 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 9.1.2022: Mua vàng nhẫn rẻ hơn gần 9 triệu đồng/lượng

Tác giả Auto Post

Giá vàng hôm nay 9.1.2022: Mua vàng nhẫn rẻ hơn gần 9 triệu đồng/lượng

Giá vàng lao dốc trong tuần đầu năm mới trên thế giới nhưng trong nước chỉ giảm nhỏ giọt.

Sáng 9.1, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chốt cuối tuần ở giá mua vào 61 triệu đồng/lượng và bán ra 61,75 triệu đồng/lượng. So với ngày đầu năm mới, vàng miếng SJC giảm 50.000 đồng/lượng và chênh lệch giữa mua và bán tăng thêm 50.000 đồng, lên 750.000 đồng/lượng. Hiện nay vàng miếng SJC vẫn duy trì cao hơn thế giới trên 12 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn cùng thương hiệu loại 1-2 chỉ được SJC mua vào 52,1 triệu đồng/lượng và bán ra 52,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn gần 9 triệu đồng/lượng so với vàng miếng. Đây là khoảng cách gần gấp 3 lần so với mức chỉ chênh lệch xoay quanh 3 triệu đồng/lượng giữa vàng miếng SJC và vàng nhẫn như đầu năm 2021. Như vậy vàng miếng SJC không chỉ ngày càng cao hơn kỷ lục với thế giới mà cũng lập kỷ lục về mức chênh lệch với vàng nhẫn cùng thương hiệu.

Giá vàng hôm nay 9.1.2022: Mua vàng nhẫn rẻ hơn gần 9 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Vàng nhẫn rẻ hơn vàng miếng SJC gần 9 triệu đồng/lượng. Ảnh: Khả Hòa

Giá vàng thế giới chốt cuối tuần ở mức 1.797,5 USD/ounce, tương đương 49,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy vàng thế giới đã trượt dốc rơi khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng vàng trong nước chỉ giảm nhỏ giọt. Mức giảm của kim loại quý sau một tuần gần 2% sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố cuộc họp tháng 12.2021 cho biết sẵn sàng loại bỏ các biện pháp hỗ trợ kinh tế nhanh hơn dự kiến. Điều đó giúp đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng giá, đẩy vàng rớt sâu ngoài dự báo.

Báo cáo công bố hôm cuối tuần của Mỹ cho thấy số lượng việc làm được tạo ra ít hơn dự báo nhưng thu nhập bình quân mỗi giờ lại gia tăng. Điều đó khiến cho một số nhà phân tích cho rằng Fed có thể xem đây là tín hiệu để đẩy nhanh việc thắt chặt chính sách tài chính tiền tệ. Thị trường đang đặt cược 80% khả năng lãi suất tăng vào tháng 3 sau khi biên bản của Fed được công bố. Dường như chưa có nhiều yếu tố cho giá vàng hồi phục lại trong tuần tới. Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo tại Ngân hàng UBS nhận định, với số lượng việc làm tăng thấp hơn dự kiến trong tháng 12.2021, nhưng với tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm về mức thấp nhất trong nhiều năm, đó là một báo cáo hỗn hợp đối với vàng…

An Yến

Thanh niênNguồn tin: Vietstock.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận