Trang chủ Thị trường [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 04/2022 cần nhớ

[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 04/2022 cần nhớ

Tác giả Auto Post

[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 04/2022 cần nhớ

Một số sự kiện công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán đáng chú ý trong tháng 04 gồm có Đáo hạn HĐTL VN30F2204 và Công bố PMI (Purchasing Managers Index).

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 03/2022 cần nhớ

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 02/2022 cần nhớ

  • 01/04: Công bố PMI (Purchasing Managers Index)

  • 20/04: Hạn công bố BCTC Q1/2022; Hạn công bố Báo cáo thường niên 2021

  • 21/04: Đáo hạn HĐTL VN30F2204

  • 30/04: Hạn công bố BCTC Q1/2022 (nếu là BCTC CTM/HN/TH); Hạn cuối tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022

Hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán kịp thời và đúng hạn là trách nhiệm cơ bản của doanh nghiệp đối với cổ đông và nhà đầu tư khi đã là công ty đại chúng. Đây cũng là tiêu chí xét duyệt đầu tiên trong chương trình bình chọn IR thường niên (IR Awards) do Vietstock và Báo Tài chính & Cuộc sống đồng tổ chức nhằm vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

Xử phạt vi phạm công bố thông tin đáng chú ý trong tháng 03/2022

Trong tháng gần nhất (tháng 03/2022), UBCKNN xử phạt hàng loạt tổ chức niêm yết với lý do công bố thông tin không đúng thời hạn và không đầy đủ theo quy định. Cụ thể, CTCP Tập Đoàn Dược Phẩm Atesco (HNX: ATS), CTCP Sametel (HNX: SMT), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (HOSE: POW), CTCP Rạng Đông Holding (HOSE: RDP), CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC). Đồng thời, ATS, RDPFLC còn bị xử phạt do công bố thông tin sai lệch.

Bên cạnh đó, UBCKNN cũng xử phạt FLC do không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập; xử phạt ATS do vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với người có liên quan hoặc giao dịch với cổ đông, thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, cán bộ quản lý khác và người có liên quan của các đối tượng này.
IR AWARDS 2022

BÌNH CHỌN DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT CÓ HOẠT ĐỘNG IR TỐT NHẤT

IR Awards là chương trình thường niên, thực hiện đánh giá toàn diện hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết, bao gồm Khảo sát công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, Bình chọn IR hai hạng mục và Vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.


Phòng Dữ liệu Vietstock

FILINguồn tin: Vietstock.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận