Trang chủ Doanh nhân ‘Kẻ lạc loài’ của gia tộc cùng cuộc hôn nhân tốn giấy mực của truyền thông

‘Kẻ lạc loài’ của gia tộc cùng cuộc hôn nhân tốn giấy mực của truyền thông

Tác giả Auto Post

Park Seo-won tốt nghiệp trường Nghệ thuật Thị giác, chuyên ngành thiết kế ở thành phố New York (Mỹ) với bằng cử nhân thiết kế đồ họa. Ông nổi tiếng vì giành được nhiều giải thưởng quảng cáo quốc tế. Một trong số quảng cáo gây tiếng vang trên toàn thế giới do ông đồng sáng tạo là tấm poster có nội dung về phản đối chiến tranh liên quan đến cuộc chiến Iraq.

Năm 2006, ông thành lập công ty quảng cáo và thiết kế của riêng mình có tên Big Ant International, trụ sở ở New York. Sau đó công ty này được Oricom mua lại vào đầu năm 2014.

Cũng trong thời gian này, Park bắt đầu kinh doanh thiết kế và sản xuất bao cao su để nâng cao nhận thức về tình dục an toàn. Tên sản phẩm là Bareun Saenggak (Tư tưởng đúng hướng), ngụ ý rằng bao cao su không đáng xấu hổ khi sử dụng mà là lựa chọn chính xác khi quan hệ tình dục. Thông qua việc này, Park mong muốn giúp giảm tỷ lệ phá thai ở Hàn Quốc và quyên góp một phần doanh thu để sản xuất nội dung giáo dục giới tính của thanh thiếu niên.

Mặc dù vậy, với vai trò là con cả Park Yongmann, CEO của Doosan, ban đầu Park không hào hứng với việc ghanh đua vào vị trí “ngai vàng” thừa kế quyền điều hành tập đoàn Doosan. Tập trung vào phát triển sự nghiệp riêng cho đến năm 2015, Park mới chính thức bước chân vào làm việc tại tập đoàn Doosan. Ngay sau khi về đầu quân tại tập đoàn, Park đã mua 1,8% cổ phần, tương đương 472.239 cổ phiếu của tập đoàn Doosan, tỏ rõ tham vọng mong muốn trở thành người điều hành cao nhất của tập đoàn.

Vị thiếu gia có xuất thân từ ngành quảng cáo và truyền thông đã trở thành người chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động tiếp thị và chiến lược cho các hoạt động miễn thuế của tập đoàn với vị trí Phó chủ tịch cấp cao. Các hoạt động này phục vụ cho cửa hàng miễn thuế đầu tiên của Hàn Quốc với 600 nhãn hiệu thời trang, mỹ phẩm, đồng hồ và trang sức, cũng như các sản phẩm phong cách sống.

Dưới sự lèo lái của Park, Doosan cũng thành công trong điều hành Doota Mall – trung tâm thương mại thu hút 20 triệu lượt khách trong và ngoài nước với hơn 100 nhãn hàng. Nhờ có Park, tập đoàn cũng đã giành được giấy phép hoạt động tại quận Dongdaemun, Seoul nơi có lưu lượng khách du lịch lớn bậc nhất Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 1896, Doosan là một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc với hơn 41,400 người lao động trên 38 quốc gia. Tiền thân chỉ là một của hàng nhỏ do Park Seung Jik thành lập tại Baeogai (nay là Jongno sa-ga, Seoul), Doosan hiện kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, sản xuất chế tạo, thương mại và xây dựng. Đối với du khách nước ngoài đến Hàn Quốc, tập đoàn nổi tiếng với thương hiệu của Doota Duty Free. Đây là cửa hàng miễn thuế đầu tiên của Hàn Quốc. Doosan cũng có 3.700 nhà phân phối và 33 công ty thành viên. Theo Forbes, doanh thu năm 2018 của tập đoàn đạt 16,5 tỷ USD.

Cuộc hôn nhân chiếm sóng truyền thông với nghi vấn cưới chạy bầu

Khác với nhiều nhà điều hành trẻ tuổi của các cheabol lớn của Hàn Quốc với những cuộc hôn nhân hoặc sắp đặt hoặc được coi là “không môn đăng hộ đối”, Park đã có một cuộc hôn nhân thứ 2 khá ầm ĩ trong cả giới kinh doanh lẫn showbiz Hàn. Thất bại trong cuộc hôn nhân đầu ít được nhắc, cuộc hôn nhân thứ 2 của vị thiếu gia tập đoàn Doosan lại chiếm khá nhiều giấy mực của truyền thông Hàn Quốc. Đó là vì cô dâu là một MC nổi tiếng, hoạt động tích cực trong giới truyền thông Hàn, Jo Soo Ae, kém Park 13 tuổi.

Người thừa kế tập đoàn Doosan: Kẻ lạc loài của gia tộc cùng cuộc hôn nhân tốn giấy mực của truyền thông - Ảnh 1.

Trước khi trở thành con dâu của tập đoàn Doosan, Jo Soo Ae từng là một nữ phát thanh viên xinh đẹp có tiếng của xứ Hàn. Khả năng giao tiếp thành thạo hai ngôn ngữ cùng tài ứng biến nhanh nhạy giúp Jo Soo Ae chiến thắng cuộc thi tuyển chọn MC của đài jTBC vào năm 2016. Vượt qua 1.800 đối thủ, cô trở thành người dẫn chính cho News Morning& – chương trình thời sự buổi sáng của đài JTBC. Trước khi cưới chồng, cô đã xin nghỉ việc tại đài JTBC để tập trung chăm sóc gia đình. Công chúng Hàn Quốc cho rằng nữ MC đã mang thai nên phải vội vàng kết hôn.

Đám cưới diễn ra vào tháng 12/2018 và mặc dù nữ MC ra sức phủ nhận tin đồn cũng như bác bỏ những lời chỉ trích của công chúng về thông tin cưới chạy bầu, cặp vợ chồng đã đón đứa con đầu lòng vào tháng 5/2019.

https://cafebiz.vn/nguoi-thua-ke-tap-doan-doosan-ke-lac-loai-cua-gia-toc-cung-cuoc-hon-nhan-ton-giay-muc-cua-truyen-thong-20220127101728396.chnAn Nhiên


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận