Trang chủ Tài chính Không mua đồ giảm giá, không đặt list “không mua”, không mua online, không thẻ tín dụng

Không mua đồ giảm giá, không đặt list “không mua”, không mua online, không thẻ tín dụng

Tác giả admin

Tôi, người chưa bao giờ tiết kiệm tiền, cuối cùng vào cuối năm 2021, tôi cũng đã có một khoản tiền để dành. Phương pháp được sử dụng có thể hơi phản trực quan, nhưng nó rất hợp với tôi. Tôi không cảm thấy mình tiết kiệm, nhưng tỷ lệ tiết kiệm của tôi đã tăng từ 0% lên 30% trong nửa năm.

1. Không mua sản phẩm giảm giá, không xem danh mục sản phẩm giảm giá

Lý do của tôi chính là không dùng hàng giảm giá. Khuất mắt trông coi, ai biết được nguyên nhân gì mà hàng hoá lũ lượt được giảm giá. Cận date, xuống cấp, lỗi mốt,… tất cả những thứ này đều có thể trở thành lý do đấy. Những thứ mà tôi không định mua lúc đầu bỗng trở nên hấp dẫn vì được giảm giá. Mua hàng kém chất lượng thì khác gì việc bạn tự giảm chất lượng cuộc sống của mình xuống chứ?

Ngoài ra, quá trình xem xét các sản phẩm giảm giá và tìm giá thấp nhất cũng rất lãng phí thời gian. Thậm chí, xem hết một lượt mà bạn quyết định không mua, khoảng thời gian lãng phí sẽ trở thành chi phí chìm (chi phí chìm là chi phí đã xảy ra và không thể thay đổi được bởi bất kỳ quyết định nào trong hiện tại và tương lai). Phương pháp này khá chính xác, nếu thứ bạn muốn là nhu cầu thực, bạn có thể mua nó bất kể nó có giảm giá hay không, với tiền đề là nó có thể đáp ứng các điều kiện sử dụng tối thiểu.

Cô gái tiết kiệm tới 30% lương năm nhờ 4 không: Không mua đồ giảm giá, không đặt list không mua, không mua online, không thẻ tín dụng - Ảnh 1.

2. Không đặt danh sách “không mua”, hãy đặt danh sách mua

Tôi thường thấy mọi người ở nhiều nhóm khác nhau trên Douban luôn chia sẻ rằng không mua/ nên tránh các sản phẩm chăm sóc da, quần áo,… Còn phương pháp tôi đã sử dụng để tiết kiệm có thể đảo ngược một chút. Tôi thiết lập một danh sách nên mua, tiêu chuẩn cũng rất đơn giản, chức năng của những đồ vật trong nhà không trùng lặp lẫn nhau. Theo tiêu chuẩn này, năm ngoái tôi mua rất ít quần áo. Chỉ mua thêm một chiếc áo khoác, hai chiếc sơ mi và quần denim thay thế cho những món đã bị sờn cũ, không vừa. Sản phẩm chăm sóc da cũng chỉ đủ một routine tối thiểu và đủ hiệu quả. Sau khi sử dụng hết, tôi sẽ mua lại sản phẩm đấy thay vì tốn thêm thời gian và tiền bạc để nghiên cứu sản phẩm khác.

3. Ngừng mua sắm online, đến tận showroom để trải nghiệm

Trong năm qua, tôi đã giảm thiểu việc mua sắm online và cố gắng đến các cửa hàng bày bán trong thành phố nhiều nhất có thể. Từng là một con người nghiện mua sắm online, mua tất cả những thứ cần và thích chỉ bằng một cái điện thoại, tôi dần nhận ra một trong những hạn chế lớn nhất của mua sắm online chính là không được trải nghiệm thực tế. Nhưng nhiều thứ phải được cảm nhận tại chỗ, chẳng hạn như mùi hương thơm của nến, sự mềm mại, mát mẻ của ga trải giường, màu sắc thực, chất liệu của quần áo…

Mua sắm trực tuyến có thể có lợi thế hơn so với các showroom về giá cả, nhưng nếu tính đến rủi ro tốn nhiều thời gian tìm kiếm, nghiên cứu và bị các nền tảng mua sắm đẩy cho nhiều sản phẩm BCDEF hơn khi đang cần mua A, cũng như vô tình mua nhầm sản phẩm và nhận được sản phẩm không đúng với nhu cầu, cũng rất khó khăn khi phải giải quyết sản phẩm bị lỗi. Đó là lý do khiến tôi thích đến tận nơi các cửa hàng để mua sắm hơn.

Cô gái tiết kiệm tới 30% lương năm nhờ 4 không: Không mua đồ giảm giá, không đặt list không mua, không mua online, không thẻ tín dụng - Ảnh 2.

Hãy cố gắng trở thành người mua sắm sành điệu nhất trên thế giới. Màu này có đỏ quá không? Không mua. Tai nghe này không biết đủ chống ồn không? Không mua. Đôi giày có quá nặng không? Không mua. Nói tóm lại, chỉ cần bạn có một chút nghi ngờ trong lòng, thì đừng mua online món đồ đó nữa. Tin tôi đi, thời buổi kinh tế thị trường hàng hóa vô cùng phong phú, thứ mà bạn muốn nhất định sẽ xuất hiện.

4. Không sử dụng thẻ tín dụng

Rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng, và thực sự, thẻ tín dụng có đủ sức hấp dẫn và sức hút để khiến bạn vô tư quẹt, mua sắm những thứ mình thích. Thẻ tín dụng thực sự là một cơ chế cho phép bạn tiêu số tiền bạn chưa kiếm được để mua những thứ bạn không cần. Nhưng không có thẻ tín dụng, bạn sẽ thấy rõ ràng hơn về tài chính của mình. Rõ ràng là cùng một mức giá, nhưng việc sử dụng thẻ tín dụng không quá khó chịu như thanh toán bằng thẻ thường. Vậy nên, bạn cứ quẹt vô tội vạ thôi, nhận hàng rồi cứ vui đã, chuyện mai thì mai tính.

Trên đây là 4 phương pháp tôi đã sử dụng năm ngoái, tuy có thể phản trực quan, nhưng dựa trên đánh giá của riêng tôi, nó có tác dụng. Nhưng bất kể phương pháp nào, miễn là bạn có thể tiết kiệm tiền, đó là một phương pháp hiệu quả.

https://kenh14.vn/co-gai-tiet-kiem-toi-30-luong-nam-nho-4-khong-khong-mua-do-giam-gia-khong-dat-list-khong-mua-khong-mua-online-khong-the-tin-dung-20220419012730736.chnTheo Cô Chang


Pháp Luật và Bạn đọc

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận