Trang chủ Kinh tế Là 1 trong 5 công ty lớn thông báo đầu tư vào North Carolina, VinFast có thể tạo ra việc làm tại đây nhiều hơn cả Apple và Toyota

Là 1 trong 5 công ty lớn thông báo đầu tư vào North Carolina, VinFast có thể tạo ra việc làm tại đây nhiều hơn cả Apple và Toyota

Tác giả admin

1. VinFast

Nhà máy mới của VinFast ở Mỹ sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha và bao gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện; khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Giai đoạn 1 sẽ được khởi công ngay trong năm 2022 sau khi nhận được giấy phép xây dựng và dự kiến sẽ được vận hành vào tháng 7/2024. Công suất giai đoạn 1 dự kiến là 150.000 xe/năm.

Là 1 trong 5 công ty lớn thông báo đầu tư vào North Carolina, VinFast có thể tạo ra việc làm tại đây nhiều hơn cả Apple và Toyota - Ảnh 1.

Dự kiến để xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện và pin điện hoàn chỉnh, công ty sẽ phải đầu tư hơn 4 tỷ USD. Ngoài ra, tiểu bang này sẽ đóng góp 854 triệu USD trong 32 năm, hạt Chatham cũng đóng góp 400 triệu USD. VinFast hy vọng sẽ tuyển dụng đủ 7.500 người vào năm 2027 với mức lương tối thiểu 51.096 USD/mỗi năm.

2. Boom Supersonic

Boom Supersonic là một nhà sản xuất máy bay với mục tiêu tạo ra những chiếc máy bay siêu thanh, giảm bớt thời gian di chuyển cho khách hàng. Tháng 2/2022, công ty thông báo sẽ xây dựng một cơ sở sản xuất hàng đầu trị giá 500 triệu USD tại Sân bay Quốc tế Piedmont Triad của Greensboro thuộc North Carolina.

Boom Supersonic đã nhận được gói hỗ trợ trị giá 121,5 triệu USD từ bang North Carolina và hạt Guilford. Cơ sở sẽ sử dụng tới 1.761 công nhân với mức lương trung bình là 68.792 USD/mỗi năm.

Là 1 trong 5 công ty lớn thông báo đầu tư vào North Carolina, VinFast có thể tạo ra việc làm tại đây nhiều hơn cả Apple và Toyota - Ảnh 2.

Trang The News & Observer của Mỹ nhận định, đặt cược vào thành công của Boom Supersonic có ​​thể là rủi ro đối với North Carolina. Trên thực tế, công ty vẫn chưa sản xuất và ra mắt sản phẩm nổi bật của mình – một chiếc máy bay phản lực chở khách có thể bay với tốc độ 1.300 dặm/giờ. Được biết, tốc độ này còn nhanh hơn tốc độ âm thanh và gần gấp đôi so với tốc độ máy bay vận tải nhanh nhất hiện nay.

3. Toyota

Greensboro, một thành phố thuộc North Carolina sẽ là nơi Toyota đặt nhà máy sản xuất pin trị giá 1,29 tỷ USD của mình.

Toyota công bố vào giữa tháng 12, nhà máy sẽ tuyển dụng ít nhất 1.750 nhân viên. North Carolina và hạt Randolph sẽ đóng góp các khoản ưu đãi trị giá 438,7 triệu USD cho nhà máy này.

Hãng xe của Nhật đang nỗ lực tái tạo để trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới. Nhà máy sản xuất pin mới sẽ nằm trên 1.800 mẫu đất rộng lớn ở Liberty, North Carolina.

4. Apple

Các nhà lãnh đạo của North Carolina và công ty công nghệ lớn nhất hành tinh phải mất gần 4 năm để có thể đàm phán và quyết định xây dựng 1 khuôn viên của Apple tại Triangle vào năm 2021.

Tháng 4 năm ngoái, công ty tuyên bố sẽ xây dựng trụ sở East Coast tại công viên Research Triangle. Trang The News & Observer đưa tin, Apple sẽ tuyển dụng khoảng 3.000 người với mức thu nhập trung bình 187.000 USD/năm.

Văn phòng của Apple sẽ nằm ở vị trí thuận lợi, nơi tập trung nhiều trụ sở của hàng trăm công ty và là trung tâm kinh doanh rộng lớn của công viên Research Triangle.

Là 1 trong 5 công ty lớn thông báo đầu tư vào North Carolina, VinFast có thể tạo ra việc làm tại đây nhiều hơn cả Apple và Toyota - Ảnh 3.

Để đảm bảo cam kết của Apple, North Carolina đã phê duyệt gói khuyến khích lớn nhất từ ​​trước đến nay dành cho một công ty tư nhân. Nếu Apple đáp ứng các mục tiêu tuyển dụng của mình, công ty có thể kiếm được khoản trợ cấp trị giá 845,8 triệu USD trong vòng 39 năm. Quận Wake có kế hoạch sẽ góp khoảng 20 triệu USD.

5. Google

Không giống như các công ty nói trên, Google xây dựng, đầu tư văn phòng tại North Carolina mà không cần đến một gói ưu đãi, hỗ trợ.

Tháng 3/2021, người khổng lồ công nghệ cho biết văn phòng của họ sẽ tạo ra 1.000 việc làm ở trung tâm thành phố Durham trong những năm tới.

Google cho biết văn phòng ở Durham có thể trở thành một trong năm trung tâm kỹ thuật hàng đầu của công ty ở Hoa Kỳ, cùng với Bay Area, New York, Seattle và Washington.

Nguồn: The News & Observer

https://cafef.vn/la-1-trong-5-cong-ty-lon-thong-bao-dau-tu-vao-north-carolina-vinfast-co-the-tao-ra-viec-lam-nhieu-hon-ca-apple-va-toyota-20220330160819816.chnTheo Anh Tuấn


Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận