Masan Consumer tiếp tục đồng hành cùng Đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam”

by Admin

(THPL) – Ngày 14/12/2022, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung thuộc dự án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” giai đoạn I năm 2022 do Bộ KH&CN tổ chức. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) với sự đồng hành của thương hiệu gia vị CHIN-SU. Đây là sự kiện thứ 2 được tổ chức sau lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Bắc diễn ra vào tháng 3 tại Nam Định.

Dự án “Hành trình đi tìm giá trị văn hóa ẩm thực Việt” do VCCA triển khai nhằm tìm kiếm và tôn vinh văn hóa ẩm thực các vùng miền trên khắp Việt Nam. Dự án nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về ẩm thực đặc sắc của các vùng miền; tạo động lực thúc đẩy kinh tế ẩm thực theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm; tuyên truyền, quảng bá văn hóa ẩm thực đến du khách trong và ngoài nước.

Bà Đinh Hồng Vân, Giám đốc cấp cao ngành hàng gia vị, đại diện Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan phát biểu tại buổi lễ.
Nghệ nhân Hoàng Văn Tiến chế biến món lươn trứ danh xứ Nghệ, không thể thiếu vị cay nồng của Tương ớt CHIN-SU.

Trong 6 tháng triển khai dự án, hành trình tìm về giá trị văn hóa ẩm thực Việt tại miền Trung đã nhận được sự hưởng ứng của các địa phương với hơn 150 món ăn được Sở Du lịch đề cử. , Sở Văn hóa và Thể thao, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực hoặc Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 19 tỉnh, thành phố. Với 127 món mặn, 8 món chay, 4 món ẩm, 12 món tráng miệng và 1 món gia vị được đề cử đã cho thấy sự đa dạng của văn hóa ẩm thực miền Trung.

Trong khuôn khổ dự án, sự kiện công bố bộ ẩm thực đặc trưng miền Trung được tổ chức tại Đà Nẵng với sự đồng hành của thương hiệu gia vị CHIN-SU. Đây là thương hiệu gia vị uy tín của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan. Doanh nghiệp vinh dự là đơn vị đồng hành cùng VCCA từ những ngày đầu hình thành ý tưởng của dự án. Ra đời từ năm 2002, hơn 20 năm đồng hành cùng các gian bếp gia đình Việt, CHIN-SU đã trở thành cái tên quen thuộc gắn liền với hàng triệu bữa ăn ngon của gia đình. Vì vậy, lần này đồng hành trong hành trình đi tìm giá trị văn hóa ẩm thực Việt, CHIN-SU mong muốn góp phần làm thăng hoa hương vị món ăn mỗi vùng miền, lan tỏa niềm tự hào về văn hóa. nét văn hóa ẩm thực độc đáo được cả thế giới đánh giá cao.

Nghệ nhân Huế – Phan Tôn Gia Hiền rất thích dùng gia vị CHIN-SU
Hàng Tết mới nhất của CHIN-SU đã có mặt tại Đà Nẵng.
Khu trưng bày sản phẩm CHIN-SU tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Hồng Vân, Giám đốc cấp cao ngành hàng gia vị, đại diện Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: “Bên cạnh sản xuất kinh doanh, Masan Consumer luôn đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu. của người tiêu dùng song hành với sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội thông qua các hoạt động cộng đồng không ngừng đồng hành. Đây cũng là trách nhiệm của các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm tiêu dùng trong hành trình cùng các hiệp hội, cơ quan ban ngành giữ gìn và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 9-12/12, nằm trong chuỗi sự kiện Ngày của Phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại quê hương Phở – Nam Định, CHIN-SU cũng đồng hành với nhiều hoạt động, góp phần tái hiện không khí đặc sắc. Không gian phở xưa ấn tượng và ý nghĩa.

Ngày 22/12, tại Khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM, lễ công bố bộ ẩm thực đặc trưng cụm Nam Bộ thuộc dự án cũng sẽ được tổ chức. Sự kiện hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn như biểu diễn và trải nghiệm các món ăn đặc trưng của Việt Nam ngay tại TP.HCM, thành phố năng động và là nơi hội tụ của những tinh hoa ẩm thực Việt.

PV

Tin tức liên quan