Trang chủ Tài chính Nam sinh 17 tuổi kiếm thu nhập 100.000 USD/năm nhờ chơi bóng rổ cho một học viện thể thao được Jeff Bezos tài trợ

Nam sinh 17 tuổi kiếm thu nhập 100.000 USD/năm nhờ chơi bóng rổ cho một học viện thể thao được Jeff Bezos tài trợ

Tác giả admin

Warren, 17 tuổi, là một trong những vận động viên cấp ba đầu tiên gia nhập Overtime Elite, một công ty có trụ sở tại New York chuyên tuyển dụng – và trả lương cho một số cầu thủ bóng rổ ở trường trung học và các thanh thiếu niên được xếp hạng hàng đầu trên khắp thế giới để thi đấu tại học viện ở Atlanta.

Các vận động viên tại Overtime tham gia các lớp học và lấy bằng tốt nghiệp. Họ thi đấu với nhau và thi đấu với các đội bóng rổ trung học khác từ khắp nơi của nước Mỹ. Những vận động viên thiếu niên cũng nhận được mức lương cơ bản hàng năm ít nhất là 100.000 USD, với tiền thưởng hiệu suất trên sân có thể lên trên 1 triệu USD.

Thanh niên 17 tuổi kiếm được thu nhập 6 con số chỉ nhờ một môn thể thao ưa thích, công ty trả lương được sự hậu thuẫn của Jeff Bezos - Ảnh 1.

Bryson Warren – vận động viên trung học chuyên nghiệp 17 tuổi, ném bóng rổ trong nhà thi đấu Overtime Elite ở Atlanta.

Warren lớn lên gần Little Rock, Arkansas. Cậu được ESPN xếp hạng là cầu thủ bóng rổ trung học xuất sắc thứ 14 của Mỹ ở độ tuổi thanh thiếu niên. Và với cậu, thu nhập 6 con số quả thật rất hấp dẫn. Cậu và 26 học sinh-vận động viên khác tại Overtime đã chớp lấy cơ hội hiếm có để kiếm được một số tiền lớn với tư cách là vận động viên trung học và kì vọng sẽ tạo ra một tương lai phát triển vượt bậc của NBA.

Warren cho biết: “Không có nhiều người từ 17-19 tuổi có thể kiếm được quá 100.000 USD. Trong khi đó, chúng tôi đang sống thật sự và chỉ cần nhờ một trò chơi mà chúng tôi yêu thích”.

Elite Overtime

Elite Overtime được thành lập vào năm 2016 bởi Dan Porter và Zack Weiner, một cặp cựu sinh viên học tại Học viện tài năng Hollywood WMA. Overtime là một doanh nghiệp hoạt động thử nghiệm trong cả hai lĩnh vực thể thao và giải trí. Công ty đăng cai tổ chức giải đấu và phát trực tiếp các trận đấu bóng rổ, hình ảnh nổi bật của các cầu thủ cho hàng triệu người theo dõi của Overtime trên các nền tảng xã hội như Instagram, TikTok và YouTube. Theo Overtime, nội dung được công ty tạo ra với sự góp mặt của các vận động viên tuổi teen như Warren được xem trực tuyến hơn 18 tỷ lần mỗi năm.

Overtime cũng đã huy động được hơn 100 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm công ty đầu tư của Jeff Bezos, rapper Drake, một loạt các ngôi sao NBA – bao gồm Kevin Durant và Carmelo Anthony – và công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon.

Công ty cũng kiếm tiền từ nội dung phát trực tuyến, bán hàng hóa và các nhà tài trợ – bao gồm State Farm, Gatorade và công ty thẻ giao dịch Topps.

Mỗi cầu thủ sẽ nhận được 100.000 USD để trả cho chi phí học đại học, nếu quyết định không theo đuổi sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

Một ngày trong cuộc đời của một vận động viên trung học chuyên nghiệp

Warren dành phần lớn thời gian học tại cơ sở Atlanta rộng 100.000 foot vuông của Overtime bao gồm một khu huấn luyện, cơ sở đào tạo, ký túc xá và trường nội trú.

Cậu bé được huấn luyện viên thể thao ngoài giờ đưa đón lúc 6h15 gần như mỗi sáng, dành khoảng 90 phút trong phòng tập thể dục trước khi tham gia buổi tập bóng rổ kéo dài 3 tiếng trên sân cùng các đồng đội của mình. Sau bữa trưa, các cầu thủ đi học tại lớp học do Overtime tổ chức cho đến khoảng 4 giờ chiều.

Học viện của Overtime là một tổ chức được công nhận với các giáo viên đã được cấp bằng, cho phép học sinh-vận động viên lấy bằng trung học và bắt đầu tham gia các khóa học ở cấp đại học. Warren cho biết, đây là một chương trình giảng dạy phổ thông điển hình, với các môn “toán, tiếng Anh, khoa học hoặc sinh học và các nghiên cứu xã hội [và] lịch sử”.

Theo Warren, bản thân đặc biệt thích một lớp học “giảng dạy về tài chính”, hướng dẫn các học sinh-vận động viên về các quy định phức tạp của việc ký kết hợp đồng chuyên nghiệp, các câu hỏi để hỏi người đại diện và cố vấn của các vận động viên cũng như phương pháp thực hành chi tiêu có trách nhiệm.

Sau giờ học, các học sinh-vận động viên thường trở lại phòng tập thể dục hoặc sân bóng rổ để luyện tập thêm, “và thời gian còn lại trong ngày là của bạn,” Warren nói.

Theo đuổi giấc mơ NBA

Hiện tại, Warren đang nỗ lực để đạt được ước mơ NBA. Với điểm số khá cao trên các website xếp hạng như ESP, chàng trai trẻ rất có khả năng đạt được mục tiêu: “Mục tiêu của tôi khi chương trình kết thúc chắc chắn là chỉ để được ký hợp đồng [tại NBA],” cậu nói: ″Đó là mục tiêu của mọi người ở đây.”

Warren cũng chia sẻ mơ ước dùng thành công trong sự nghiệp bóng rổ của mình để tác động tích cực đến cộng đồng của mình. Warren mong muốn noi theo LeBron James – vận động viên bóng rổ Mỹ được cho là xuất sắc nhất mọi thời đại, khi nhìn thấy James mở một trường tiểu học công lập ở quê hương Akron, Ohio. Ở trường học này, các học sinh có cơ hội kiếm được học bổng theo học miễn phí tại Đại học Akron.

Warren đã tài trợ một khoản tiền lương được Overtime chi trả của mình cho một đội bóng rổ AAU ở quê hương Arkansas của mình, giúp hỗ trợ những đứa trẻ từ lớp 2 đến lớp 6 có cơ hội học tập miễn phí. Tuy nhiên, Warren nói, cậu không thể “cưỡng lại” mong muốn được chi tiêu “một khoản tiền thật lớn” trong số tiền thu nhập của bản thân – với ước mơ được sở hữu một chiếc Dodge Charger.

“Điều đó thực sự đã trở thành sự thật. Vì vậy, tôi thật may mắn”, cậu nói.

(Theo CNBC)

https://cafebiz.vn/nam-sinh-17-tuoi-kiem-thu-nhap-100000-usd-nam-nho-choi-bong-ro-cho-mot-hoc-vien-the-thao-duoc-jeff-bezos-tai-tro-20220411110443486.chnAn Nhiên


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận