Trang chủ Thị trường Nhịp đập Thị trường 15/04: Lặp lại kịch bản bán ồ ạt trong phiên chiều

Nhịp đập Thị trường 15/04: Lặp lại kịch bản bán ồ ạt trong phiên chiều

Tác giả Auto Post

Nhịp đập Thị trường 15/04: Lặp lại kịch bản bán ồ ạt trong phiên chiều

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 13.56 điểm, xuống mức 1,458.56 điểm; HNX-Index giảm 6.97 điểm, xuống 416.71 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 674 mã giảm và 340 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ cũng áp đảo với 22 mã giảm, 7 mã tăng và 1 mã tham chiếu.

Khối lượng giao dịch của VN-Index đạt hơn 659 triệu đơn vị, với giá trị hơn 21.6 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 70 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 2.1 ngàn tỷ đồng.

Tương tự kịch bản phiên hôm qua, lực bán tiếp tục áp đảo thị trường trong phiên chiều. VN-Index lao dốc trước sức ép lớn từ nhóm cổ phiếu VN30. Kết phiên, BID, TCB, VHMVPB là những mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Ngược lại, dù các mã GAS, GVRBVH có diễn biến khởi sắc song cũng không nâng đỡ được chỉ số.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm mạnh trước sức ép từ các cổ phiếu bất động sản như IDC (-8%), THD (-1.9%), CEO (-5.45%), L14 (-9.85%)…

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm giao dịch nổi bật và đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư với nhiều mã tăng mạnh mẽ cùng thanh khoản dồi dào. Kết phiên, cả nhóm có 7 mã tăng và 2 mã giảm. Trong đó, BVHMIG kịch trần, BICPVI tăng hơn 6%, VNR, ABIBMI tăng hơn 5%… Ngoài ra, sắc xanh cũng lan tỏa lên các mã ngành dầu khí và thủy sản.

Ngược lại, bộ ba chứng khoán, ngân hàng và bất động sản tiếp tục để lại thất vọng. Kết phiên, nhóm chứng khoán có 23/25 mã giảm, ngân hàng 18/20 mã giảm, bất động sản có 66/82 mã giảm.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng tổng cộng 97.2 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó VPB và CTG là hai mã được mua ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ 157 triệu đồng, trong đó SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất.
Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên 15/04. Nguồn: VietstockFinance

13h45: Áp lực bán đang gia tăng

Lực bán đang lan rộng lên các nhóm mã Large Cap, Mid Cap, Small Cap và gây áp lực lên các chỉ số chính của thị trường. VN-Index thu hẹp sắc xanh và giằng co quanh tham chiếu, HNX-Index đảo chiều và giảm hơn 2 điểm.

Tại rổ VN30, sắc đỏ cũng đang áp đảo với 19 mã giảm và 11 mã tăng. POW, TCB, TPB đang dẫn đầu đà giảm với sắc đỏ trên 2%. Ngược lại, BVH vẫn giữ sắc tím 6.9%, GVRGAS đang tăng hơn 4%.

Phiên sáng: Cổ phiếu bảo hiểm nổi sóng

Kết phiên sáng, VN-Index tăng nhẹ 4.14 điểm, lên mức 1,476.26 điểm; HNX-Index dừng chân ở tham chiếu. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên bán với 525 mã giảm và 385 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế hơn với 15 mã giảm, 13 mã tăng và 2 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt gần 347 triệu đơn vị, với giá trị đạt hơn 11 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 38 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 1.2 ngàn tỷ đồng.

Sắc xanh tiêu biểu nhất với VN-Index trong sáng nay là GAS khi góp gần 3 điểm tăng cho chỉ số này. Theo sau GAS là các mã BVH, GVR, BCM. Ở chiều ngược lại, VHM, TCB, DIGVPB là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất.

Ngành bảo hiểm giao dịch khởi sắc trong phiên sáng. Nhiều mã trong nhóm cùng hiện sắc tím như BVH hay MIG. Các cổ phiếu khác như PVI, VNR hay BMI cũng đều bật tăng mạnh trong phiên.

Nhóm cổ phiếu dệt may cũng nổi sóng. Trong đó, STKGIL cùng tăng hết biên độ, TNG tiến gần 6%, TCM, MSH hay VGT cùng tăng trung bình quanh mức 2%-4%.
Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 15/04. Nguồn: VietstockFinance

Bên mua dần lấy lại ưu thế ở các nhóm ngành. Kết thúc phiên sáng, bảo hiểm là ngành tăng mạnh nhất với mức tăng 5.99%. Trong khi đó, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 2.14%.

Khối ngoại mua ròng gần 169 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó VPBDGC là hai mã được mua ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng hơn 3 tỷ đồng, trong đó SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất.

10h30: Giằng co dưới tham chiếu

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước diễn biến của thị trường gia tăng khiến VN-Index không thể giữ vững sắc xanh. VN-Index giảm gần 3 điểm và HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

VHM đang tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung khi lấy đi hơn 1 điểm. Bên cạnh đó, VICTCB cũng có phiên giao dịch ảm đạm và cũng làm mất lần lượt gần 0.7 điểm của thị trường. Ngược lại, GAS đang mang đến ảnh hưởng tích cực nhất khi góp hơn 1.7 điểm cho chỉ số.

Trước những thông tin tiêu cực bủa vây, nhóm ngành bất động sản vẫn giao dịch trong tâm lý khá tiêu cực. Hầu hết các mã trong nhóm đều hiện sắc đỏ, các cổ phiếu nóng như CEO, NBB, ROS, HQC, L14… đều chìm nghỉm.

Ngược lại, nhóm dầu khí khởi sắc khi giá dầu Brent thế giới vụt trên mức 110 USD. Các mã cổ phiếu thuộc nhóm này hầu hết hiện sắc xanh như PVD, PVBPVS tăng gần 2%, GAS vọt tăng gần 5%, PTVPVC tăng trên 5%…

So với đầu phiên, lực bán đang nhỉnh hơn. Số mã giảm đang là 556 mã và số mã tăng là 303 mã.

Mở cửa: Giao dịch thận trọng

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch tương đối thận trọng. VN-Index sau những phút đầu giảm điểm thì đã lấy lại được sắc xanh nhẹ. Trong khi đó, HNX-Index vẫn đang giao dịch dưới mức tham chiếu.

Rổ VN30 có sự phân hóa với 12 mã tăng, 12 mã giảm và 6 mã đứng giá. Trong đó, POW, PNJ, FPT là những mã dẫn đầu sắc đỏ với mức giảm trung bình dưới 1%. Ngược lại, GAS, BVH, GVRPLX cùng hiện sắc xanh.

Ở nhóm cổ phiếu tiện ích, ông lớn GAS đang thế hiện sức mạnh khi tăng hơn 3%. Cổ phiếu này cũng đang có tác động tích cực nhất đến VN-Index khi góp gần 2 điểm tăng cho chỉ số.

Ngành thiết bị điện là một trong những ngành giảm mạnh nhất trên thị trường. Ông lớn GEX lao dốc gần 3%. Các mã như SAM, PAC hay MBG cùng giảm giá nhẹ xuống dưới mức tham chiếu.  

Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục giao dịch ảm đạm. Trong đó, ROSFLC cùng lào dốc gần 6%, AMD, HAIART giảm quanh mức 4%-5%.

Lý Hỏa

FILINguồn tin: Vietstock.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận