Trang chủ Tiêu điểm Những quan niệm sai lầm nhiều người mắc phải

Những quan niệm sai lầm nhiều người mắc phải

Tác giả Auto Post

Vào ngày cuối cùng trước khi năm mới sang, bên cạnh việc rửa xe, nhiều người sẽ thường đi đổ đầy bình xăng xe vì lo cây xăng không hoạt động, khi hết xăng thường không biết đổ ở đâu. Một số khác lại lo ngại đổ xăng đầu năm, phải xuất tiền sẽ giông cả năm

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều cây xăng vẫn mở xuyên suốt trong Tết, hoạt động như ngày thường và không có chuyện nghỉ Tết. Tại Hà Nội, nhiều cây xăng sẽ có nhân viên trực xuyên Tết để phục vụ khách hàng 24/7. Ở một số tỉnh thành như Hải Dương, Thái Bình,… một số cây xăng lớn cũng vẫn hoạt động xuyên Tết.

Bên cạnh đó, việc đổ đầy bình xăng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại xe, tiêu tốn chi phí và gây ô nhiễm môi trường. Theo Lao động, việc đổ xăng đầy bình không những không tăng hiệu suất cho xe mà còn làm tăng trọng lượng của xe, gây tốn nhiên liệu.

 Đổ xăng đầy bình ngày Tết: Những quan niệm sai lầm nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Hơn nữa, bình xăng luôn được thiết kế theo vòi bơm để khi lượng nhiên liệu đã đạt đến mức vừa đủ, vòi bơm sẽ tự ngắt. Lượng xăng dư thừa sẽ được hút lại bằng một ống nhỏ về bể chứa. Vì thế, việc đổ xăng đầy bình có thể làm người lái phải trả nhiều tiền hơn so với lượng xăng thực tế được đổ.

Không những thế, việc đổ đầy bình xăng có thể khiến xăng tràn ra ngoài dễ gây cháy nổ khi bắt gặp mồi lửa. Đồng thời, có thể dễ gây hỏng hóc các linh kiện bởi khi được đốt nóng, xăng giãn nở, lượng xăng quá nhiều sẽ gây áp lực không cần thiết lên bình chứa nhiên liệu của xe.

Các nhà sản xuất thường đưa ra dung tích bình xăng và đây cũng được coi như mức khuyến cáo an toàn khi đổ xăng. Bởi vậy, người dùng không nên đổ xăng đầy bình, vượt quá khuyến cáo của nhà sản xuất. Một số tài xế có kinh nghiêm chia sẻ khi bình xăng còn khoảng 1/4 thì nên bơm thêm nhiên liệu, và chỉ nên đổ khoảng 3/4 bình là mức hợp lý và đảm bảo an toàn.

https://kenh14.vn/do-xang-day-binh-ngay-tet-nhung-quan-niem-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-20220129152837567.chnTheo PV


Doanh nghiệp và tiếp thị

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận