Trang chủ Doanh nhân Nữ tướng vừa thay ghế Chủ tịch, vừa được uỷ quyền nắm tài sản của ông Trịnh Văn Quyết là ai?

Nữ tướng vừa thay ghế Chủ tịch, vừa được uỷ quyền nắm tài sản của ông Trịnh Văn Quyết là ai?

Tác giả Auto Post

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết ngày 29/3 vừa bị khởi tố, bắt với cáo buộc “thao túng” và “che giấu thông tin chứng khoán”.

Ngay sau khi có thông tin này, Tập đoàn FLC cho biết ông Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc FLC thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT FLC cũng như Chủ tịch Bamboo Airways.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Được biết, bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978, thường trú tại Hà Nội, là Luật sư, Tiến sĩ Luật kinh tế, Đại học Luật Hà Nội.

Trước khi đến với FLC, bà Yến từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại – Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tại FLC, bà Yến cũng đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thành viên.

Cụ thể, trong khoảng một năm từ tháng 3/2017 đến tháng 4/2018, bà Yến từng giữ ví trí Phó Tổng Giám đốc, đồng thời là người công bố thông tin của Tập đoàn FLC. Đến ngày 19/6/2019, HĐQT FLC lần thứ 2 bổ nhiệm bà Yến vào vị trí Phó Tổng Giám đốc, và bà tiếp tục nắm giữ vai trò này từ đó đến nay.

Nữ tướng vừa thay ghế chủ tịch, vừa nằm quyền với tài sản của ông Trịnh Văn Quyết là ai? - Ảnh 1.

Ngoài ra, bà Yến từng có thời gian làm Thành viên HĐQT tại hai doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn FLC là CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (Mã: AMD, nay đã đổi tên thành FLC Stone). Tuy vậy, đến ngày 22/5/2018, bà Yến cũng từ nhiệm tại cả hai doanh nghiệp này.

Ngoài sự xáo trộn về mặt nhân sự kể trên, tập đoàn FLC cho rằng, FLC không phải là chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam.

“Vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh”, thông cáo báo chí của FLC nêu rõ.

https://cafebiz.vn/nu-tuong-vua-thay-ghe-chu-tich-vua-duoc-uy-quyen-nam-tai-san-cua-ong-trinh-van-quyet-la-ai-20220329210729638.chnNhật Anh


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận