Trang chủ Tiêu điểm Quận Hoàn Kiếm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở 5 phường

Quận Hoàn Kiếm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở 5 phường

Tác giả Auto Post

Theo văn bản của quận Hoàn Kiếm, hiện theo đánh giá cấp độ dịch COVID-19 của thành phố, quận có 5 phường gồm: Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Bạc ở cấp độ 2 – màu vàng – nguy cơ trung bình.

Căn cứ Nghị quyết 128, UBND quận Hoàn Kiếm cho phép UBND các phường ở cấp độ 2 về dịch COVID-19 được triển khai một số hoạt động.

Cụ thể, một số hoạt động tập trung trên 30 người: khuyến khích làm trực tuyến, trong trường hợp tổ chức trực tiếp phải xây dựng kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch, báo cáo UBND quận phê duyệt trước khi thực hiện.

Đối với các hoạt động tập luyện thể dục thể thao trong nhà, chỉ được phép sử dụng công suất tối đa 50% và không quá 30 người trong cùng thời điểm.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh COVID-19; đóng cửa trước 21h hàng ngày.

UBND quận yêu cầu các hoạt động nói trên phải chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Thời gian điều chỉnh trạng thái trong vòng 48h kể từ 12h ngày 8/1/2022.

Trao đổi với phóng viên sáng 8/1, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, văn bản của quận bám sát tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết 128, nhằm tạo điều kiện tối đa cho người dân kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phát triển kinh tế nhưng vẫn đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

“Quyết định điều chỉnh riêng 5 phường này được quận kỳ vọng sẽ tạo sự thi đua giữa các phường với nhau. Từ đó, người dân cùng các tổ chức sẽ nâng cao ý thức hơn, phấn đấu hạ cấp độ dịch để sớm được kinh doanh, buôn bán trở lại”, vị này nói.Trường Phong

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận