Sách Tết Quý Mão 2023 hợp tuyển văn thơ nhạc họa chủ đề mùa xuân và ngày Tết

by Admin

(THPL) – Ấn phẩm Sách Tết 2023 – tuyển tập văn, thơ, nhạc, họa về chủ đề xuân, Tết với sự tham gia của nhiều tác giả, nghệ sĩ nổi tiếng vừa chính thức ra mắt bạn đọc. .

1. Tuyển tập thơ, nhạc, họa về chủ đề mùa xuân và ngày tết

Sách gồm 6 phần: Khúc dạo đầu , Văn , Thơ , Nhạc , Họa , Vị thanh . Thông qua 6 phần nội dung, độc giả sẽ lần lượt trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau và thú vị.

Ở phần Mở đầu , người đọc như được trở về ngày xưa, nhìn lại phong tục đón Tết xưa trong các gia đình của hai quan Nguyễn xưa ở Phan Rí và Huế, với những phép tắc khắt khe nhưng truyền thống và trang trọng. Tết quê hương, Tết quê ngoại của Xuân Phương. Đó cũng có thể là những kỷ niệm đón Tết ở Hà Đông và nước Nga xa xôi lạnh giá trong tác phẩm Theo bà về quê ăn Tết của Nguyễn Thị Minh Thái. Trải nghiệm gói bánh chưng, chơi tam cúc của Ý Nhi và Trung Sỹ cũng tái hiện những phong tục đẹp ngày nay đang có nguy cơ mai một do sự phát triển của công nghệ.

Những sáng tác giàu cảm xúc trong mục Văn , Thơ sẽ mang đến cho độc giả niềm vui khi nghiền ngẫm những con chữ đầu năm, để cảm nhận mùa xuân, cảm nhận cuộc sống thêm thú vị và bay bổng. Phần Âm nhạc có các ca khúc xuân nổi tiếng như Thì thầm mùa xuân (Ngọc Châu), Chiều phủ Tây Hồ (Phú Quang), Mưa xuân (Đức Trịnh), với lời bình của Nguyễn Thị Minh Châu. Phần Hội họa năm nay giới thiệu họa sĩ tuổi Mão – Đặng Tiến và các tác phẩm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Cuốn sách Tết kết thúc với phần Vị Thanh , trong đó có bài viết của Yên Ba về việc dịch truyện ngụ ngôn La Fontaine từ tiếng Pháp sang tiếng Việt của các thế hệ dịch giả Việt Nam.

2. Kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Trong Sách Tết 2023 , từ phần “đọc” đến phần “thấy”, người đọc dễ dàng cảm nhận được hương sắc của mùa xuân. Câu chữ kể chuyện Tết xưa và nay, còn hình minh họa và thiết kế của cuốn sách vừa đậm chất dân gian, có sự thay đổi trong cách thể hiện, vừa mang hơi thở hiện đại sinh động.

Cuộc sống thay đổi từng ngày, năm 2022 vẫn còn những ảnh hưởng của dịch bệnh và những vấn đề xã hội sẽ đọng lại trong tác phẩm của các tác giả, nghệ sĩ. Cảm xúc của những người tha hương, đón Tết nơi xa xứ hay thất nghiệp vì dịch bệnh cũng sẽ được tái hiện trong cuốn sách.

Với cuốn sách này, người đọc không chỉ được nhìn lại quá khứ, nhớ về những cái Tết thân thương bên mai đào, bánh chưng, tiếng pháo, hay những phong bao lì xì đỏ tươi… mà còn cảm nhận được hơi thở của Ngày hôm nay. nhìn lại một năm đã qua với bao thăng trầm đáng nhớ và hướng đến một mùa xuân mới đầy hứa hẹn và niềm vui.

3. Với sự tham gia của 60 tác giả, nghệ sĩ

Cũng như những Sách Tết đã phát hành trước đó , Sách Tết 2023 được hình thành với sự góp sức của một đội ngũ đông đảo các tác giả, họa sĩ. Bạn đọc sẽ gặp lại những cái tên quen thuộc: Nguyễn Thị Thu Huệ, Ma Văn Kháng, Hồ Anh Thái, Phan Thị Vàng Anh… cả những cái tên mới hơn cũng ít nhiều để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc. Đọc: Ý Nhi, Trung Sĩ, Trương Anh Quốc, Hiền Trang. Ở đây có thơ của Hữu Việt, Hàn Thanh Duy, Nguyễn Thúy Quỳnh, Hồ Anh Tuấn… Có tranh của Kim Duẩn, Đặng Tiến, Hoàng Phượng Vỹ, Đặng Xuân Hòa, Tạ Huy Long, Đào Hải Phong, Đặng Hồng Quân… và nhiều họa sĩ khác.

4. Ấn phẩm sang trọng làm quà xuân

Sách Tết 2023 được thiết kế với cảm hứng mùa xuân, in màu trên chất liệu giấy cao cấp, với hai phiên bản bìa cứng và bìa mềm. Ấn phẩm bìa mềm, kèm bìa sơ mi và 01 postcard đồng bộ. 500 bản bìa cứng với số thứ tự nhảy từ ST Sách Tết Quý Mão 2023 hợp tuyển văn thơ nhạc họa chủ đề mùa xuân và ngày Tết đến ST 0500 được phát hành kèm theo tranh và hộp sơn mài, hướng đến người sưu tập và người mê sách.

Ngân An

Đánh giá post

Tin tức liên quan