Trang chủ Doanh nhân Sắm bất động sản xưa rồi, giới tài phiệt nay mua sân bay và siêu du thuyền, quyên từ thiện hàng chục triệu đô

Sắm bất động sản xưa rồi, giới tài phiệt nay mua sân bay và siêu du thuyền, quyên từ thiện hàng chục triệu đô

Tác giả Auto Post

Larry Page và Sergey Brin từng là nghiên cứu sinh của Đại học Stanford khi đồng sáng lập Google. Với hệ sinh thái gồm các nền tảng công nghệ như YouTube, Gmail, Drive, Maps, Google Inc. hiện là một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất trên thế giới.

Page là Giám đốc điều hành của Google cho đến năm 2001 và sau đó là Giám đốc điều hành của công ty mẹ Google Alphabet Inc. cho đến năm 2015.

Larry Page cũng là một trong số ít tỷ phú dành tiền để đầu tư vào công nghệ. Cựu giám đốc điều hành của Google hiện đang đầu tư vào các công ty khởi nghiệp phát triển Xe bay, đây là bước khởi đầu cho tương lai của công nghệ mới trong những năm tới.

Chi mạnh tay vào những tài sản có giá trị: bất động sản, siêu du thuyền, máy bay tư nhân

Soi danh mục chi tiêu CEO Google Larry Page: mua bất động sản, sân bay, siêu du thuyền, tổ chức cả teambuiding cho nhân viên ở resort 2000 USD/đêm - Ảnh 1.

Larry mua bất động sản lần đầu tiên vào năm 2005 với một căn nhà ở Palo Alto, California, có giá 7,2 triệu USD. Ngôi nhà trước đây thuộc sở hữu của Pedro de Lemos cho đến năm 1941. Dinh thự kiểu Tây Ban Nha được xây dựng bằng cách sử dụng các bộ phận của một nhà thờ đã được trục vớt. Trải rộng trên diện tích khoảng 550m2, bất động sản có bốn phòng ngủ và một bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mái nhà. Năm 2009, Page bắt đầu mua bất động sản xung quanh khu vực toà nhà để tạo thành một khu phức hợp.

Soi danh mục chi tiêu CEO Google Larry Page: mua bất động sản, sân bay, siêu du thuyền, tổ chức cả teambuiding cho nhân viên ở resort 2000 USD/đêm - Ảnh 2.

Bên cạnh bất động sản, Page sở hữu một siêu du thuyền dài 60 mét tuyệt đẹp có tên là Senses vào năm 2021. Ông mua lại chiếc du thuyền này từ Sir Douglas Myers, một doanh nhân người New Zealand. Theo Boat International, Senses được Philippe Starck thiết kế và có thể chứa 12 khách trên tàu cùng một lúc.

Ông còn là chủ của một chiếc máy bay tư nhân. Đồng thời cùng với Eric Schmidt, cả hai sở hữu một phi đội gồm 8 máy bay phản lực tư nhân. Hai nhà đồng sáng lập Google đã mua chiếc máy bay tư nhân đầu tiên của họ vào năm 2005 với giá 15 triệu USD và chi thêm 10 triệu USD để cải tạo cho phù hợp với 50 người. Đội bay của họ bao gồm một chiếc Boeing 757, hai chiếc Gulfstream V và một chiếc máy bay phản lực tư nhân Dornier Alpha. Page cũng là đồng sở hữu một sân bay tư nhân tại Sân bay Quốc tế San Jose có giá 82 triệu USD được xây dựng vào năm 2013.

Soi danh mục chi tiêu CEO Google Larry Page: mua bất động sản, sân bay, siêu du thuyền, tổ chức cả teambuiding cho nhân viên ở resort 2000 USD/đêm - Ảnh 3.
Soi danh mục chi tiêu CEO Google Larry Page: mua bất động sản, sân bay, siêu du thuyền, tổ chức cả teambuiding cho nhân viên ở resort 2000 USD/đêm - Ảnh 4.

Trong khi nhiều ông trùm công nghệ được biết đến là những người sở hữu siêu xe của các hãng xe lớn như Lamborghini và Rolls Royce, thì cựu CEO của Google không sưu tập nhiều dòng siêu xe. Là một người bạn của Elon Musk, Page “chịu nhiều ảnh hưởng” khi sở hữu một chiếc Tesla Roadster. Chiếc xe trị giá 200.000 USD đạt 0-60 MPH chỉ trong 1,9 giây và có phạm vi hoạt động 620 dặm. Theo CNBC, Page vẫn lái chiếc Toyota Prius màu xanh nước biển có giá 39.920 USD khi đến trụ sở Google.

Tổ chức hoạt động cho nhân viên công ty ở resort sang chảnh bậc nhất Địa Trung Hải

Soi danh mục chi tiêu CEO Google Larry Page: mua bất động sản, sân bay, siêu du thuyền, tổ chức cả teambuiding cho nhân viên ở resort 2000 USD/đêm - Ảnh 5.

Page và Brin tổ chức các Hội trại của Google dành riêng cho nhân viên hàng năm tại tại Verdura Resort, Sicily với đường bờ biển riêng, hồ bơi vô cực dài 200 m và các sân gôn 18 lỗ. Khu nghỉ mát cũng bao gồm bảy nhà hàng và chi phí cho một người ở lại là 2.000 USD/ một đêm.

Larry cũng được biết đến như một vị tỷ phú giàu lòng nhân ái khi quyên tặng hàng triệu USD cho các hoạt động từ thiện. Vào năm 2018, người đồng sáng lập Google đã quyên góp một phần thu nhập tính theo giá trị cổ phiếu của Google cho Carl Victor Page Memorial Foundation, một tổ chức từ thiện được đặt theo tên của cha ông. Năm 2014, ông đã quyên góp 25 triệu USD trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Ebola.

(Theo The Richest)

https://cafebiz.vn/tieu-xai-kieu-larry-page-sam-bat-dong-san-xua-roi-gioi-tai-phiet-nay-mua-san-bay-va-sieu-du-thuyen-quyen-tu-thien-hang-chuc-trieu-do-20220322143043753.chnAn Nhiên


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận