Trang chủ Doanh nhân Tài sản ông Bùi Thành Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Tài sản ông Bùi Thành Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Tác giả Auto Post

Tạp chí Forbes của Mỹ ngày hôm qua đã công bố danh sách các tỷ phú thế giới năm 2022. Theo đó, Việt Nam năm nay có thêm 1 đại diện, là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Nova Group với khối tài sản 2,9 tỷ USD.

Con số này đưa ông Nhơn trở thành người giàu thứ 1.053 thế giới và là tỷ phú giàu thứ 4 của Việt Nam.

Tài sản ông Bùi Thành Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, giàu hơn cả hai tỷ phú Trần Đình Long và Nguyễn Thị Phương Thảo - Ảnh 1.

Danh sách tỷ phú Việt Nam năm 2022. Ảnh: Forbes

Tuy nhiên, theo số liệu thời gian thực, được cập nhật liên tục, tài sản ông Nhơn tính đến ngày 6/4 đã tăng vọt lên 3,4 tỷ USD, cao hơn cả hai tỷ phú Trần Đình Long và Nguyễn Thị Phương Thảo.

Theo ghi nhận của Forbes, ông Nhơn hiện là người giàu thứ 922 thế giới và là tỷ phú giàu thứ 2 của Việt Nam, chỉ còn kém ông Phạm Nhật Vượng.

Được biết, phương pháp lựa chọn của Forbes là đánh giá quy mô tài sản của cá nhân dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái ngày 11/3. Như vậy, trong khoảng 3 tuần qua tài sản ông Nhơn đã tăng thêm khoảng nửa tỷ USD.

Tài sản ông Bùi Thành Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, giàu hơn cả hai tỷ phú Trần Đình Long và Nguyễn Thị Phương Thảo - Ảnh 2.

Danh sách tỷ phú Việt Nam theo thời gian thực. Ảnh: Forbes

Trong khi Forbes tính toán ông Nhơn sở hữu 3,4 tỷ USD, tài sản của vị tỷ phú này trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện chỉ hơn 1 tỷ USD tại thời điểm 6/4/2022. Cụ thể, ông Nhơn đang nắm trong tay 275 triệu cổ phiếu của Novaland, giá trị 23.745 tỷ đồng, đứng thứ 8 trong danh sách người giàu.

Ông Nhơn cũng là người có mức độ chênh lệch lớn nhất giữa tài sản trên sàn chứng khoán và tài sản do Forbes ghi nhận. Theo tính toán này, tài sản không niêm yết của ông Nhơn có giá trị tới 2,4 tỷ USD.

Trong 7 tỷ phú của Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng là người duy nhất có tài sản trên sàn chứng khoán cao hơn tài sản do Forbes tính toán.

Tài sản ông Bùi Thành Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, giàu hơn cả hai tỷ phú Trần Đình Long và Nguyễn Thị Phương Thảo - Ảnh 3.

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trong một gia đình đông anh em. Ông được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng và giàu có trong giới bất động sản, nhưng ông lại là người có nhiều năm khởi nghiệp trong ngành thuốc thú y. Ông Bùi Thành Nhơn xuất thân là cử nhân nông nghiệp và tốt nghiệp khóa Executive MBA, HSB – TUCK, Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ.

Từ năm 1981 đến 1992, ông Nhơn công tác tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban Nhân dân Huyện Nhà Bè và Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TPHCM.

Năm 1992, ông Nhơn khởi sự kinh doanh bằng việc thành lập Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn với số vốn điều lệ 400 triệu đồng để kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất.

Năm 2007, Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn được tái cấu trúc thành hai đơn vị. Cụ thể, đơn vị đầu tiên là Công ty cổ phần Anova Corp hoạt động trong lĩnh vực Thức ăn gia súc, Trại chăn nuôi, Thuốc thú y, Vaccine và tiến đến thiết lập chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao, an toàn giàu dinh dưỡng.

Đơn vị thứ hai là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) với số vốn điều lệ là 9.143 tỷ đồng, họat động trong lĩnh vực bất động sản phát triển các dự án bất động sản nổi tiếng ở khu vực TPHCM và phía Nam.

Sau 24 năm “chèo lái” tập đoàn, tỷ phú Bùi Thành Nhơn đã đưa Novaland Group lên sàn vào cuối 2016 với mã chứng khoán NVL.

Năm 2021, NovaGroup tái cấu trúc lần 2 với 8 Tổng Công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

Ngày 20/01/2022, để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) cho ông Bùi Xuân Huy và bộ máy lãnh đạo mới.

https://cafebiz.vn/forbes-tai-san-ong-bui-thanh-nhon-tang-len-34-ty-usd-tro-thanh-nguoi-giau-thu-2-cua-viet-nam-20220406161021267.chnHà My


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận