Trang chủ Doanh nhân Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 6 thế giới, tài sản lớn hơn cả ông chủ Google

Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 6 thế giới, tài sản lớn hơn cả ông chủ Google

Tác giả Auto Post

Sau khi lọt vào câu lạc bộ 100 tỷ USD hồi đầu tháng 4, tài sản của tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani tiếp tục tăng mạnh giúp ông thăng hạng trên bảng xếp hạng người giàu. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Adani đang sở hữu khối tài sản trị giá 118 tỷ USD và là người giàu thứ 6 thế giới, xếp ngay sau nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Chủ tịch Adani Group – tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực cảng biển, khai khoáng và năng lượng xanh – hiện giàu hơn cả hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page (114 tỷ USD) và Sergey Brin (109 tỷ USD). Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của ông Adani đã tăng 41,9 tỷ USD – là người kiếm được nhiều tiền nhất thế giới.

Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 6 thế giới, tài sản lớn hơn cả ông chủ Google - Ảnh 1.

Gautam Adani – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Adani Group. Ảnh: Getty Images

Thế giới đã chứng kiến tài sản của tỷ phú bỏ học giữa chừng này tăng mạnh trong 2 năm qua nhờ việc chuyển hướng sang năng lượng xanh và cơ sở hạ tầng. Tập đoàn của Adani đã thu hút nhiều khoản đầu tư từ các doanh nghiệp, bao gồm Total SE của Pháp và Warburg Pincus (Mỹ).

Tỷ phú sinh năm 1962 cũng mở rộng sang các lĩnh vực mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đánh giá quan trọng cho quá trình xây dựng đất nước. Việc theo đuổi các mục tiêu kinh tế dài hạn của quốc gia giúp Adani thu về “trái ngọt” khi nhiều cổ phiếu trong tập đoàn của ông đã tăng hơn 1.000% kể từ năm 2020.

Elon Musk – CEO Tesla hiện vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới. Trong khi đó, tỷ phú đồng hương của Adani là Mukesh Ambani sở hữu 94,9 tỷ USD, là người giàu thứ 11.Theo Linh Lam

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận