Trang chủ Doanh nghiệp Tỷ phú tiền ảo muốn nói chuyện với Elon Musk về Twitter

Tỷ phú tiền ảo muốn nói chuyện với Elon Musk về Twitter

Tác giả Auto Post

Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried – CEO sàn giao dịch FTX nổi tiếng với việc muốn cho đi toàn bộ tài sản của mình. Và một trong những điều tiếp theo anh muốn làm là thay đổi các “mô hình đổ vỡ” của truyền thông xã hội thông qua công nghệ blockchain.

“Chính sách kiểm duyệt cho tất cả các phương tiện truyền thông xã hội là gì? Có phải là những người điều hành công ty sẽ chọn những gì cần kiểm duyệt và không bị kiểm duyệt. Đó là một mô hình đổ vỡ”, Bankman-Fried nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV.

Giống như CEO Tesla Elon Musk, Bankman-Fried cho rằng kiểm duyệt là một vấn đề lớn. Theo CEO FTX, tạo ra một hệ thống – nơi các nền tảng có thể lấy từ cùng một nguồn cho dữ liệu cơ bản – có thể giúp giải quyết các vấn đề đang tồn tại trên mạng xã hội, từ trải nghiệm người dùng cơ bản đến quyền tự do ngôn luận.

“Hệ thống hiện nay thực sự lộn xộn và không có khả năng tương tác giữa các nền tảng khác nhau”, Bankman-Fried nói. “Bạn không thể xem một Tweet trên Facebook. Nếu bạn nhắn tin cho ai đó trên Facebook, Whatsapp không thể đọc được ngay cả khi 2 ứng dụng cùng một công ty”.

Trả lời câu hỏi có trao đổi với Elon Musk hay không, Bankman-Fried cho biết: “Tôi chưa trực tiếp nói chuyện với Elon về điều này, nhưng tôi rất hào hứng nếu có cơ hội”.

Tỷ phú tiền ảo muốn nói chuyện với Elon Musk về Twitter - Ảnh 1.

Sam Bankman-Fried – CEO sàn giao dịch FTX. Ảnh: SBF_FTX

Trước đó, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Elon Musk dự kiến trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu Twitter bằng tiền mặt, định giá công ty ở mức 43 tỷ USD. HĐQT Twitter sau đó đã thông qua cơ chế “thuốc độc” (poison pill) để khiến tỷ phú giàu nhất thế giới gặp khó nếu muốn thâu tóm nhiều cổ phần.

Theo mô hình đề xuất của Bankman-Fried, các giao diện khác nhau có thể lấy từ cùng một nguồn dữ liệu và đưa ra quyết định độc lập về kiểm duyệt. Điều này sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh vì san bằng sân chơi giữa những nền tảng có cơ sở người dùng lớn và những nền tảng chỉ mới bắt đầu.

“Đây sẽ là một sự đổi mới thực sự, thực sự thú vị và quan trọng đối với các nền tảng mạng xã hội”, anh nói.Theo Linh Lam

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận