Trang chủ Thị trường Vàng thế giới khởi sắc nhờ lo ngại về tăng trưởng kinh tế và lạm phát

Vàng thế giới khởi sắc nhờ lo ngại về tăng trưởng kinh tế và lạm phát

Tác giả Auto Post

Vàng thế giới khởi sắc nhờ lo ngại về tăng trưởng kinh tế và lạm phát

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (26/4), phục hồi nhẹ từ mức giảm xuống đáy hơn 1 tháng trong phiên trước đó, khi nhà đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn trước lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chững lại và lạm phát gia tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,904.36 USD/oz. Giá đã tăng trên mốc 1,900 USD/oz, sau khi giảm xuống 1,890.20 USD/oz vào ngày 25/4 – mức thấp nhất kể từ ngày 29/3.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,902.30 USD/oz.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết một số hoạt động mua vào các sản phẩm trú ẩn an toàn như vàng nổi lên, sau thông tin về các đợt phong tỏa tại Trung Quốc làm ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng và thị truòng kim loại.

Trong khi vàng được xem là kênh phòng ngừa lạm phát cũng như rủi ro chính trị và kinh tế, bao gồm cuộc chiến ở Ukraine, đà tăng của vàng bị giới hạn do kỳ vọng Mỹ nâng lãi suất nhanh chóng, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Đồng USD mạnh hơn cũng kìm hãm đà tăng của vàng.

“Thị trường bắt đầu tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẵn sàng mạnh tay hơn một chút và do đó lấy đi phần nào hỗ trợ đối với vàng”, ông Meger nói.

Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất thêm 0.5 điểm phần trăm tại mỗi cuộc họp trong 2 cuộc họp tiếp theo. Tuy nhiên, đồng thời, điều này khiến thị trường lo ngại rằng việc thắt chặt chính sách mạnh tay có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

An Trần (Theo CNBC)

FILINguồn tin: Vietstock.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận