Trang chủ Thị trường Vàng thế giới khởi sắc từ mức đáy 3 tuần

Vàng thế giới khởi sắc từ mức đáy 3 tuần

Tác giả Auto Post

Vàng thế giới khởi sắc từ mức đáy 3 tuần

Giá vàng khởi sắc từ mức đáy 3 tuần vào ngày thứ Sáu (07/01), sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm Mỹ chậm hơn dự kiến vào tháng trước ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu nâng lãi suất nhanh hơn, khiến vàng giảm trong tuần qua.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.5% lên 1,797.10 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.5% lên 1,797.40 USD/oz.

Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo tại UBS nhận định: “Với số lượng việc làm tăng thấp hơn dự kiến trong tháng 12/2021, nhưng với tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm về mức thấp nhất trong nhiều năm, đó là một báo cáo hỗn hợp đối với vàng”.

Báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 199,000 việc làm trong tháng trước trong bối cảnh thiếu lao động, thấp hơn so với dự báo 400,000 việc làm, với số lượng việc làm tăng vừa phải trong ngắn hạn khi số ca nhiễm Covid-19 làm gián đoạn hoạt động kinh tế.

“Phản ứng giá vàng cho thấy thị trường đang tập trung hơn vào rủi ro lạm phát trước cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)”, Chuyên gia phân tích Suki Cooper tại Standard Chartered cho biết.

Chỉ số đồng USD giảm 0.6%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Giá vàng trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 16/12/2021 là 1,782.10 USD/oz và giảm 1.7% trong tuần qua, tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 26/10/2021, khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm đỉnh 2 năm.

Biên bản cuộc họp của Fed vào ngày 05/01 cho thấy các quan chức đã thảo luận về việc thu hẹp lượng nắm giữ tài sản và nâng lãi suất sớm hơn dự kiến để chống lạm phát.

Kim loại quý hiện rất nhạy cảm với đà tăng lãi suất Mỹ, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không đem lại lợi suất.

An Trần (Theo CNBC)

FILINguồn tin: Vietstock.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận