Trang chủ Thị trường Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tuần

Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tuần

Tác giả Auto Post

Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tuần

Giá vàng tăng lên trên mức cao nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Năm (24/3), khi sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn được hỗ trợ bởi những lo ngại về lạm phát gia tăng và sự bất ổn xung quanh cuộc chiến Ukraine.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1% lên 1,963.21 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 14/3/2022. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.3% lên 1,962.20 USD/oz.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Áp lực lạm phát tiềm ẩn mạnh mẽ tiếp tục là yếu tố chính thúc đẩy giá vàng. Ngoài ra, còn có những yếu tố phụ trợ khác, đáng chú ý nhất là cuộc chiến ở Ukraine”.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 16/3, và kể từ đó, các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Fed đã báo hiệu cơ quan này sẽ có cách tiếp cận tích cực hơn đối với việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay để đối phó với lạm phát gia tăng.

Vàng, vốn không đem lại lợi suất, có xu hướng mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng, tuy nhiên, xung đột kéo dài ở Ukraine và giá dầu tăng vọt cộng thêm áp lực lạm phát hiện nay đã hỗ trợ giá vàng, các chuyên gia phân tích cho biết.

Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2021 vào ngày thứ Tư (23/3).

Các nhà lãnh đạo phương Tây đã nhóm họp ở Brussels đã nhất trí tăng cường lực lượng ở Đông Âu, tăng viện trợ quân sự cho Ukraine và thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga khi cuộc chiến Nga – Ukraine bước sang tháng thứ 2.

An Trần (theo CNBC)

FILINguồn tin: Vietstock.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận