Trang chủ Doanh nghiệp [Video] Bạo loạn ở nhà máy sản xuất MacBook tại Trung Quốc vì công nhân không được về nghỉ

[Video] Bạo loạn ở nhà máy sản xuất MacBook tại Trung Quốc vì công nhân không được về nghỉ

Tác giả Auto Post

Theo đoạn video được chia sẻ trên Twitter, hàng trăm công nhân tại một nhà máy của Quanta tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã cố gắng vượt rào và đụng độ với lực lượng an ninh. Quanta là đối tác quan trọng của Apple, có hơn nửa doanh thu từ việc lắp ráp MacBook và các thiết bị khác.

Theo đuổi mục tiêu “zero-COVID”, Chính phủ Trung Quốc đã có những biện pháp phong tỏa mạnh tay từ hồi tháng 3 vừa qua. Chiến lược của Trung Quốc để giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế là để các công ty và nhà máy hoạt động trong một vòng lặp khép kín, trong đó người lao động sẽ sinh hoạt ngay tại nơi sản xuất.

Nhà máy của Quanta tại Thượng Hải đã bị áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt kể từ hồi đầu tháng 4. Đoạn video cho thấy các công nhân cố trèo qua hàng rào và bị giữ lại bởi những người canh gác mặc đồ bảo hộ màu trắng. Được biết, lý do dẫn đến sự đụng độ là bởi những công nhân này không được phép trở về phòng nghỉ. Biện pháp này được đặt ra nhằm đảm bảo tiến độ sản xuất, cũng như phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Bạo loạn tại nhà máy của Quanta tại Trung Quốc

Quanta xác nhận vụ đụng độ đã xảy ra vào tối thứ 5 vừa qua, nhưng chưa đưa ra bình luận. Chia sẻ với Bloomberg, một công nhân nói rằng mọi người đang lo lắng khi mọi thứ có thể thắt chặt hơn nữa do đã phát hiện các ca dương tính COVID trong khuôn viên sinh hoạt. Trong khi đó, nguồn tin khác của Bloomberg cho hay hoạt động sản xuất đã trở lại bình thường vào sáng ngày hôm sau.

Theo Taiwan Economic Daily, các biện pháp hạn chế đã khiến cho nhà máy của Quanta chỉ hoạt động ở mức 30% công suất so với thường lệ. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ giao hàng của Apple. Một số người dùng cho biết họ phải chờ đợi tới gần 5 tháng mới nhận được chiếc MacBook Pro mới.

https://genk.vn/video-bao-loan-o-nha-may-san-xuat-macbook-tai-trung-quoc-vi-cong-nhan-khong-duoc-ve-nghi-20220506235106014.chnTheo Tiến Thuật


Pháp Luật và Bạn đọc

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận