Trang chủ Tài chính Vừa đầu tư bất động sản vừa đào tiền số, chàng trai trở thành triệu phú đôla, nắm trong tay 250 triệu USD

Vừa đầu tư bất động sản vừa đào tiền số, chàng trai trở thành triệu phú đôla, nắm trong tay 250 triệu USD

Tác giả admin

CNBC vừa trích dẫn câu chuyện của Eng Taing – một doanh nhân sở hữu công ty cổ phần riêng với khối tài sản 250 triệu USD chuyên để đầu tư bất động sản. Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và phân tích tại Apple, năm 2013, Taing quyết định tham gia vào thị trường bitcoin và đặt cược thụ động vào loại tài sản số. Hiện Taing đang điều hành 261 máy khai thác coin cá nhân, thứ có thể tạo ra những mã thông báo kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới.

“Tôi thích kiếm tiền và đầu tư vào rất nhiều thứ. Tôi có nhiều nhà chung cư, nhà mặt đất cao cấp và mỏ GPU nữa”, Taing nói. “Này, tôi có thể kiếm được nhiều bitcoin hơn nhờ các thợ đào thay vì phải mua chúng trên các sàn giao dịch. Tôi rất tin tưởng vào tương lai của bitcoin”.

Để tạo ra bitcoin, các thợ đào trên khắp thế giới sẽ chạy một loạt máy tính công suất cao, sau đó xác thực giao dịch. Quá trình này đòi hỏi nhiều thiết bị đắt tiền, đặc biệt tiêu tốn rất nhiều điện. Taing quyết định outsource (thuê ngoài) phần lớn công việc nhờ sự hỗ trợ của Compass Mining, dịch vụ lưu trữ, cung cấp và vận hành dàn khai thác cho những ông chủ không muốn tự mình xử lý khâu hậu cần như Taing.

Cho đến nay, mọi thứ đang khá thuận buồm xuôi gió. Trong số 261 dàn máy khai thác bitcoin, Taing có Canaan AvalonMiners, Bitmain Antminer S19 Pros, Whatsminer M30Ss cùng 200 máy được lưu trữ thông qua Compass có trụ sở tại Nebraska và Canada. Họ tạo ra khoảng 2,8 bitcoin mỗi tháng, tương đương khoảng 111.000 USD, theo CNBC.

Thu nhập được tạo ra khi Taing mua và bán lại phần cứng khai thác cho tệp khách hàng bán lẻ của Compass. Những người này thường mua một hoặc hai chiếc cùng một lúc và không quá soi xét giá cao hay thấp.

Được biết trang CNBC đã phỏng vấn nhiều khách hàng của Compass để hiểu rõ hơn về nhu cầu khai thác quy mô nhỏ trong bối cảnh sự cạnh tranh giữa các ông lớn cùng ngành ngày càng cao. Theo Giám đốc điều hành Compass, Whit Gibbs, mấu chốt nằm ở chỗ họ phải chiếm được thị phần cho các công ty khai thác bán lẻ, đồng thời cung cấp mạng lưới khách hàng cho họ.

“Nó sẽ mang lại hiệu quả cho những người khai thác nhỏ lẻ. Điều này cũng là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng 5% mạng lưới được kiểm soát bởi các thợ đào, và sau đó là 10%, thậm chí 15% trong những năm tới”, Whit Gibbs nói.

Cũng theo Gibbs, thay vì đầu tư bất động sản, nhiều người đang rót tiền vào hoạt động khai thác bitcoin. Nguyên nhân là bởi lợi suất khai thác nhanh hơn nhiều so với kinh doanh cho thuê bất động sản.

NGƯỜI NGƯỜI NHÀ NHÀ ĐÀO COIN

Theo CNBC, khách hàng của Compass rất đa dạng, từ những người hoạt động quy mô nhỏ, hay còn được gọi là “Plebs”, tới những tỷ phú giàu có như Jack Dorsey. “Plebs’’ thân thiết của Compass có thể kể đến như Jon McClellan. Anh ấy đã mua một dàn máy khai thác bitcoin của Compass tại Oklahoma vào cuối năm 2020 với mục đích lớn nhất là huy động nguồn tài chính ổn định.

“Nếu có một dàn máy đào, tôi sẽ được mua bitcoin theo đúng nghĩa đen mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây, mỗi giờ mà chẳng cần quan tâm đến bất kỳ điều gì khác’’, Jon McClellan cho biết.

Theo McClellan, Compass là công ty khai thác bán lẻ duy nhất, nơi một người bình thường cũng có thể tiếp cận. Compass Mining cho phép khách hàng mua các loại máy đào, cả mới hoặc cũ, với giá từ 4.500 USD đến 25.800 USD, sau đó định vị chúng trong các trung tâm dữ liệu của đối tác và đảm nhận khâu bảo trì.

Được biết lợi tức đầu tư cho hoạt động khai thác cá nhân phụ thuộc vào một vài yếu tố, bao gồm chi phí trả trước, số lượng máy khai thác hoặc chi phí điện… từ đó giúp một chủ khai thác có thể liên kết với hàng nghìn thợ đào trên khắp thế giới để tăng cơ hội kiếm bitcoin.

McClellan cho biết anh ấy đã vay 10.000 USD lãi suất 8% để mua một công cụ khai thác duy nhất với ROI (tỷ suất hoà vốn) rơi vào khoảng 2 năm. Sau khi trừ đi một số chi phí, người đàn ông này kiếm được khoảng 250 USD/tháng. Trong thời gian tới, McClellan cũng lên kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động tại Texas, Oklahoma hoặc Wyoming, vì cả 3 bang này đều thuận lợi cho ngành khai thác bitcoin.

Theo Gibbs, Giám đốc điều hành Compass, những khách hàng mua từ 1 đến 5 máy đào thường đầu tư khoảng 10.000 đến 50.000 USD.

“Hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong 6 tháng qua chủ yếu dựa vào nhóm khách hàng này, dù chúng tôi đang cố bắt đầu phục vụ nhiều khách hàng tổ chức hơn”, Gibbs nói.

Nevin Bannister là một trong những khách hàng tiềm năng của Compass. Để hoạt động khai thác bitcoin quy mô lớn, Bannister đã mua 6.000 giàn khoan và 1.500 trong số đó đang hoạt động. Hầu hết được đặt tại Oklahoma.

“Compass làm cho quá trình này thực sự đơn giản. Chúng là chiếc chìa khóa trao tay tuyệt vời. Công ty giúp bạn mua máy, cắm điện cho bạn và duy trì mọi hoạt động”, Nevin cho biết.

Dù không tiết lộ doanh thu hàng tháng, song Nevin chia sẻ với tờ CNBC rằng mỗi dàn máy sẽ đào được khoảng 0,015 bitcoin/tháng. Như vậy, với 1.500 giàn khoan, 270 bitcoin sẽ được tạo ra sau 1 năm, tương đương 10,7 triệu USD.

“Tôi là một doanh nhân thích học hỏi những điều mới mẻ”, Bannister nói. “Điều này giống như việc tiếp cận Internet từ những ngày đầu tiên vậy”.

ĐẾN JACK DORSEY CŨNG PHẢI ‘XẮN TAY’

Công ty thanh toán Block (trước đây là Square) của Jack Dorsey cũng đang tìm cách giúp việc khai thác bitcoin trở nên dễ dàng hơn. Tổng Giám đốc phụ trách phần cứng của Block, ông Thomas Templeton đã đưa ra bản phác thảo tiếp theo, trong đó mục tiêu là tháo gỡ các thuật toán phức tạp và giúp quá trình đào coin trở nên hiệu quả.

Làm được điều này không hề dễ dàng bởi các giàn khai thác rất khó kiếm, đắt tiền, trong khi quá trình vận chuyển cũng không được đảm bảo. Block cho biết họ sẵn sàng tạo ra một ASIC mới, một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để khai thác bitcoin.

Ngoài ra, Block cũng đang tìm cách cải thiện độ tin cậy và trải nghiệm khai thác cho người sử dụng.

“Một trong các vấn đề hiện nay nằm ở việc tản nhiệt và bụi. Chúng xảy ra gần như mỗi ngày và việc khởi động lại tốn khá nhiều thời gian. Chúng tôi muốn xây dựng một cái gì đó hoạt động hiệu quả hơn”, Templeton chia sẻ trên Twitter. “Chúng cũng quá ồn để có thể sử dụng trong các hộ gia đình”

Trước đó, Dorsey cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng, “Không phải ai cũng có thể khai thác bitcoin. Và không phải ai cũng có đủ động lực để giải quyết được sự phức tạp trong việc điều hành một công cụ khai thác”.

Theo: CNBC

https://cafebiz.vn/vua-dau-tu-bat-dong-san-vua-dao-tien-so-chang-trai-tro-thanh-trieu-phu-dola-nam-trong-tay-250-trieu-usd-20220425160408142.chnVũ Anh


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn tin: Cafebiz.vn

Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận