Bất động sản Hà Nội cuối năm: Nhận diện phân khúc tốt để “xuống tiền”

by Admin

(THPL) – Những tháng cuối năm 2022, điểm sáng trên thị trường bất động sản được dự đoán sẽ thuộc về phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực và khai thác thương mại như căn hộ chung cư. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, người mua sẽ thận trọng hơn khi lựa chọn dự án và tìm đến những chủ đầu tư có chính sách bán hàng tốt.

Bất động sản vẫn là kênh “trú ẩn” an toàn

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn tiềm năng và an toàn. Theo đó, bất động sản đang bước vào giai đoạn thanh lọc như một sự điều chỉnh cần thiết sau một thời gian dài tăng giá. Khi chính sách lãi suất được ổn định và nới room tín dụng mới, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận vốn, giúp thị trường dần sôi động hơn. Nhà đầu tư có thể đón đầu cơ hội thị trường “bùng nổ” trở lại từ đầu năm 2023.

Nhiều nhà đầu tư dài hạn cũng tỏ ra lạc quan và tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường trong thời gian tới, bởi đại bộ phận người dân vẫn coi bất động sản là kênh đầu tư an toàn. và có không gian tuyệt vời. Vấn đề quan trọng nhất là tìm được sản phẩm đủ tốt để đóng vai trò “hầm trú ẩn” trước những biến động ngắn hạn của thị trường.

Theo ông Đỗ Văn Kiên – Tổng giám đốc PropertyX Hà Nội, đây cũng là thời điểm thuận lợi để sở hữu bất động sản tốt. Hiện nay, để kích cầu bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã tung ra nhiều ưu đãi mạnh tay. Do đó, tỷ suất lợi nhuận của người mua dự kiến sẽ cao hơn khi thị trường cải thiện. Tuy nhiên, nhà đầu tư lưu ý nên có kế hoạch dòng tiền rõ ràng, trích lập dự phòng thanh khoản dài hơn, tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án.

Đây là thời điểm tốt để sở hữu một bất động sản tốt. Ảnh: Dự án Hanoi Melody Residences.

Nếu có tiền nhàn rỗi, đây là thời điểm rất tốt để xuống tiền bởi chưa bao giờ nhà đầu tư có chính sách kích cầu tốt như lúc này. Biên lợi nhuận sẽ cao khi thị trường hồi phục. Riêng sản phẩm căn hộ nội đô sẽ rất dễ thanh khoản và đảm bảo lợi nhuận. Bản thân tôi cũng vừa mua căn hộ tại dự án Hanoi Melody Residences ở khu Tây Nam Linh Đàm sau khi đánh giá các yếu tố từ vị trí, tiện ích, pháp lý… đến tiềm năng tăng giá, thanh khoản”, anh cho biết. Anh Nguyễn Quốc Đạt – một nhà đầu tư có gần 10 năm kinh nghiệm cho biết.

Điểm sáng thuộc về mảng đời thực

Trong bức tranh chung của thị trường BĐS, các chuyên gia cho rằng phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực sẽ “sống khỏe” bởi sức cầu luôn duy trì ở mức tốt. Thực tế thị trường những tháng qua cho thấy, phân khúc chung cư tại Hà Nội vẫn ghi nhận sự sôi động cả về giá và giao dịch.

Điển hình tại khu chung cư Melody Residences Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ lên tới 90% số căn hộ mở bán. Tòa căn hộ chung cư Hanoi Melody Residences vừa ra mắt cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Dự án Hanoi Melody Residences nhận được đánh giá cao từ khách hàng và nhà đầu tư.

Phát biểu trên báo chí, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, trong giai đoạn thanh khoản khó khăn, dòng tiền sẽ khó chia đều cho các phân khúc mà đang tập trung vào một số sản phẩm, loại hình. Bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực và khai thác thương mại sẽ được người mua ưa chuộng.

Theo bà Trang Bùi – Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, thị trường sắp tới sẽ tập trung vào các sản phẩm dành cho người dùng thực. Chuyên gia này dự báo, năm 2023, bất động sản công nghiệp và dân dụng phục vụ nhu cầu nhà ở thực với giá bán hợp lý sẽ vẫn duy trì thanh khoản.

Giao dịch sôi động tại dự án Hanoi Melody Residences trong thời gian qua chứng tỏ sức hấp dẫn của dự án đáp ứng nhu cầu ở thực, pháp lý đầy đủ, tiềm năng tăng giá cao…

Trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều biến động, các doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với khách hàng cũng như giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính bằng việc tung ra hàng loạt ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ lãi suất, tặng thẻ… chiết khấu tốt,… Theo đó, khi thị trường khó khăn là cơ hội để khách hàng biết cách “dọn biển”, hiện thực hóa nhu cầu mua nhà để ở, để đầu tư.

Huy Quang

Tin tức liên quan