MobiFone lên tiếng về sự cố bị mất sóng diện rộng

by Admin

(THPL) – Tình trạng mất mạng MobiFone xảy ra từ sáng ngày 24/10 và được bàn luận khá sôi nổi trên các nhóm. Theo nhà mạng, nguyên nhân là do đơn vị này khởi động lại hệ thống.

Dùng mạng MobiFone nhưng đến khoảng 9h không liên lạc được, anh Trần Tú, một doanh nhân tại TP.HCM, đăng đàn lên mạng xã hội thắc mắc không biết do SIM của mình hay do nhà mạng. nhà điều hành. Ngay lập tức, bên dưới nhiều người dùng cũng chung tình trạng. “Từ sáng đến giờ không ai gọi cho tôi”, người dùng Bùi Thị Ngọc Diệp bình luận.

Minh Anh, nhân viên văn phòng tại Thủ Đức, cho biết hơn 8h, cô đang gọi điện cho khách thì tắt máy giữa chừng, không thể tiếp tục. Em đã tháo sim ra lắp lại nhiều lần nhưng không được. Sau khi liên hệ với tổng đài MobiFone, chị nhận được thông báo hệ thống đang khởi động lại, khoảng 5 phút sau sẽ hoạt động bình thường.

Nhiều người dùng MobiFone bị mất sóng sáng 24/10. Ảnh: Internet

Liên quan đến thông tin trên, theo Zing.vn, đại diện MobiFone cho biết sáng nay nhà mạng đã khởi động lại hệ thống tại một số quận, huyện ở TP.HCM nên một số người dùng bị lỗi mạng trong khoảng 10-20 phút. . Đến 11h, MobiFone xác nhận đã xảy ra hiện tượng chập chờn thoại và data tại một số khu vực phía Nam.

Trưa 24/10, MobiFone xin lỗi khách hàng về việc thuê bao khu vực phía Nam gặp sự cố chập chờn thoại, data khi sử dụng dịch vụ. Nhà mạng đang triển khai các biện pháp ứng cứu thông tin, cân bằng lưu lượng để khắc phục trong sáng nay.

Theo báo Công Thương, trước đó vào sáng 24/10, nhiều thuê bao di động MobiFone cho biết điện thoại bỗng nhiên mất sóng không rõ nguyên nhân. Các thuê bao bị mất sóng còn ở TP.HCM, Hà Nội hay Cần Thơ… Do mất sóng hoàn toàn, người dùng MobiFone không thể liên lạc cả gọi đi và gọi đến, không thể truy cập Internet. di động.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên người dùng MobiFone bị mất liên lạc. Tháng 9/2020, người dùng tại TP.HCM không thể gọi, nhận tin nhắn, truy cập 3G, 4G. Sau đó, bệnh lan rộng ra các địa bàn Vĩnh Long, Bình Định, Thái Bình, Đà Nẵng, Bến Tre, Hà Nội. Khi đó, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết do lỗi đường truyền nên một số thuê bao gặp vấn đề về thoại và dữ liệu. Sự cố đã được khắc phục trong vòng một ngày. Năm 2018, người dùng MobiFone tại Hà Nội và TP.HCM cũng gặp sự cố tương tự và được khôi phục sau 3 giờ.

Tuấn Kiệt (t/h)

Đánh giá post

Tin tức liên quan