Gã khổng lồ công nghệ Apple tăng giá dịch vụ giải trí

by Admin

(THPL) – Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Apple đã tăng phí dịch vụ streaming nhạc và video từ ngày 24/10. Đây là bằng chứng cho thấy các sản phẩm streaming ngày càng đắt đỏ trong những tháng gần đây.

Theo 9to5Mac, Apple đã tăng giá thuê bao hàng tháng cho cả hai dịch vụ giải trí của mình là Apple Music và Apple TV+.

Cụ thể, Apple Music hiện có giá 10,99 USD/tháng và 109 USD/năm cho người dùng cá nhân, tăng nhẹ so với mức giá cũ 9,99 USD/tháng và 99 USD/năm. Trong khi đó, gói thuê bao gia đình của Apple Music cũng sẽ được điều chỉnh, tăng từ 14,99 USD/tháng lên 16,99 USD/tháng. Giá đăng ký của dịch vụ xem phim Apple TV+ cũng sẽ tăng từ 4,99 USD/tháng và 49 USD/năm lên 6,99 USD/tháng và 69 USD/năm.

Gã khổng lồ công nghệ Apple tăng giá dịch vụ giải trí minh họa

Theo Zing.vn, gói dịch vụ Apple One (bao gồm các dịch vụ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và 50 GB dung lượng iCloud) cũng bị điều chỉnh giá thuê bao.

Cụ thể, người dùng cá nhân sẽ phải trả 16,95 USD/tháng cho gói dịch vụ Apple One (trước đây chỉ 14,95 USD/tháng), trong khi gói gia đình sẽ được điều chỉnh tăng từ 19,95 USD/tháng lên 22,95 USD/tháng. Gói Apple One Premier, bổ sung Apple News+, Apple Fitness và 2TB dung lượng lưu trữ iCloud, sẽ tăng giá từ 29,95 USD/tháng lên 32,95 USD/tháng. Tuy nhiên, Apple hiện chưa triển khai gói Premier của Apple One tại Việt Nam.

Liên quan đến thông tin trên, theo TTXVN, Apple cho biết việc tăng phí dịch vụ này có thể là phép thử mức độ sẵn sàng chi tiêu của người tiêu dùng cho các sản phẩm phát trực tuyến trong thời điểm lạm phát gia tăng. đã thúc đẩy nhiều loại chi phí tăng theo.

Vào tháng 8 năm 2022, Disney thông báo rằng gói cao cấp của Disney+ sẽ tăng thêm 3 đô la lên 10,99 đô la/tháng, mức tăng giá lớn nhất kể từ khi dịch vụ phát trực tuyến ra mắt gần ba năm trước. . Hulu, trong đó Disney sở hữu phần lớn cổ phần, cũng đã tăng giá dịch vụ vào đầu tháng này.

Việc Apple tăng giá dịch vụ cũng diễn ra trong bối cảnh áp lực kinh tế vĩ mô đặc biệt ảnh hưởng đến lĩnh vực công nghệ, khiến các công ty phải tìm kiếm những cách mới để tạo doanh thu. Apple, chứng kiến giá cổ phiếu giảm gần 18% trong năm nay, ngày càng đặt cược vào doanh thu dịch vụ của mình để tăng lợi nhuận trong những năm gần đây, khi doanh số iPhone tăng trưởng chậm lại. lần nữa.

Tuấn Minh (t/h)

Đánh giá post

Tin tức liên quan