WinMart đồng hành cùng “Lễ hội cá tra năm 2022” lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp

by Admin

(THPL) – Hàng Việt chiếm trên 90% về số lượng và chủng loại hàng hóa tại WinMart/WinMart+, trong đó doanh thu từ nông sản chiếm trên 30%. Trong 3 năm qua, lượng tiêu thụ cá tra tại hệ thống bán lẻ này liên tục tăng trưởng, từ 250 tấn năm 2020 lên hơn 300 tấn năm 2021. Năm 2022, sản lượng cá tra tiêu thụ tại WinMart/WinMart+ dự kiến trên 400 tấn.

WinCommerce (đơn vị sở hữu chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+) cũng là một trong những đơn vị tài trợ, đồng hành cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức “Ngày cá tra 2022” với chủ đề “Vươn xa”. ra biển lớn” diễn ra từ ngày 16 và 17/12/2022 tại TP.HCM. Hồng Ngự – thủ phủ cá tra của Đồng Tháp.

Phát biểu tại Hội nghị “Tổng kết ngành cá tra năm 2022 và nhiệm vụ giải pháp năm 2023”, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cho biết, cá tra được xác định là sản phẩm quốc gia. đưa vào chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng, giá trị và kim ngạch xuất khẩu, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Khách tham quan, mua sắm tại gian hàng WinMart.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại Hội nghị “Tổng kết ngành cá tra năm 2022 và giải pháp năm 2023”.

“Cần tiếp tục phát triển, quảng bá, giới thiệu sản phẩm cá tra vào thị trường trong nước, đặc biệt chú trọng kết nối doanh nghiệp sản xuất, chế biến cá tra với bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học để cung cấp suất ăn đảm bảo ATTP với chi phí hợp lý, góp phần để giảm áp lực cho xuất khẩu”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nói.

Trong hai ngày 16 và 17/12/2022, WinMart triển khai gian hàng giới thiệu các sản phẩm chủ lực của hệ thống như: Nông sản WinEco tiêu chuẩn Nhật Bản, Thịt tươi MEATDeli tiêu chuẩn Châu Âu, nước mắm, nước tương CHIN-SU, mì gói Omachi, nông sản thực phẩm đặc sản Đồng Tháp… và các mặt hàng thiết yếu khác. Gian hàng của nhà bán lẻ này thu hút đông đảo khách hàng tham quan mua sắm.

“Cá tra hiện là một trong 5 mặt hàng chủ lực phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Tháp. Nhận thấy tiềm năng và lợi thế của mặt hàng này, WinCommerce mong muốn có thể kết nối, tạo đầu ra bền vững cho mặt hàng cá tra nói riêng và thủy sản, nông sản, sản phẩm OCOP của Đồng Tháp nói chung,” ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc Vận hành siêu thị WinMart cho biết thống, phát biểu tại Hội thảo “Ứng dụng KHCN nâng cao giá trị sản phẩm, thúc đẩy liên kết chuỗi cá tra vùng ĐBSCL”

Ông Nguyễn Trọng Tuấn – Giám đốc Vận hành Hệ thống siêu thị WinMart phát biểu tại Hội thảo “Ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao giá trị sản phẩm, thúc đẩy liên kết chuỗi cá tra vùng ĐBSCL”.

Gian hàng rau WinEco của WinC Commerce.

Theo nhiều chuyên gia, xu hướng thị trường những năm gần đây cho thấy, nhu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm sạch, rau củ quả cũng như thủy sản, hàng nội địa đang tăng rất mạnh. Văn hóa “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” đang dần hình thành rõ nét.

WinCommerce hiện là nền tảng bán lẻ hiện đại lớn nhất Việt Nam với hơn 3.400 siêu thị và cửa hàng tiện lợi, có mặt tại 62 tỉnh thành. Mỗi tháng, WinCommerce cung cấp hàng hóa chất lượng cao với giá hợp lý cho 30 triệu khách hàng, mang lại sự tăng trưởng vượt bậc cho các nhà sản xuất trong nước. Tiếp tục đà phát triển, trong năm 2023, nhà bán lẻ này dự kiến sẽ mở thêm hơn 1500 điểm bán mới, nâng quy mô toàn chuỗi lên 5000 siêu thị và cửa hàng, có mặt tại 63 tỉnh thành. Từ đó, phục vụ toàn diện cho 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam.

“Đối với các mặt hàng nông sản, người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nhất là thực phẩm sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. WinCommerce coi đây là cơ hội gia tăng giá trị hàng hóa khi liên kết với các hộ sản xuất, giúp họ chuẩn hóa quy trình, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó hình thành chuỗi trồng trọt, chăn nuôi, thu mua và bán lẻ khép kín, có truy xuất nguồn gốc sản phẩm rõ ràng”, ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc điều hành hệ thống siêu thị WinMart chia sẻ .

WinCommerce hiện đang liên kết với hàng nghìn hộ sản xuất trên cả nước. Đơn vị này tích cực làm việc trực tiếp với các hộ sản xuất, nông dân, đồng thời liên kết với các hợp tác xã, doanh nghiệp cung ứng nông sản để có chính sách thu mua, tiêu thụ đầu ra. Ngoài ra, WinCommmerce còn chuyển giao quy trình quản lý chất lượng, quy trình bảo quản hàng hóa, hỗ trợ đầu tư hệ thống logistics tại các vùng nguyên liệu, vùng sản xuất trọng điểm trong nước.

Đồng hành cùng “Ngày hội cá tra 2022” là một trong nhiều hoạt động của WinCommerce nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản, hàng hóa nội địa tại nhiều địa phương trên cả nước.

PV

Tin tức liên quan