Kính thực tế ảo của Apple có thể lên tới 3.000 USD

by Admin

(THPL) – Kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị công nghệ quét mống mắt, giúp xác thực thanh toán hoặc đăng nhập tài khoản.

Báo Dân trí đưa tin, đây được coi là phương thức bảo mật riêng của thiết bị, tương tự như Touch ID hay Face ID trên iPhone. Tính năng quét mống mắt cũng sẽ giúp nhiều người sử dụng cùng một thiết bị dễ dàng hơn và tạo sự khác biệt với đối thủ Quest Pro của Meta.

Theo đó, các camera bên trong kính sẽ theo dõi chuyển động của mắt, từ đó tinh chỉnh đồ họa hiển thị sao cho phù hợp nhất với từng điều kiện. Vào năm 2017, Apple đã mua lại công ty khởi nghiệp SensoMotoric Instruments của Đức, công ty được cho là sẽ phát triển công nghệ này.

Kính thực tế ảo của Apple có thể lên tới 3.000 USD. minh họa

Theo Bloomberg, kính thực tế ảo của Apple có thể sử dụng camera ở bên ngoài để truyền hình ảnh đến màn hình độ phân giải cao ở bên trong. Ngoài ra, một số nguồn tin còn cho biết máy sẽ sử dụng thấu kính trong suốt và nặng gần bằng một cặp kính thông thường.

Theo VTC News, sản phẩm này dự kiến sẽ có 3 màn hình, trong đó có 2 màn hình Micro OLED và một màn hình AMOLED. Thiết kế của sản phẩm này cũng được dự đoán là sẽ cao cấp hơn nhiều so với các đối thủ.

Máy sẽ tích hợp 15 mô-đun quang theo dõi bằng mắt, hỗ trợ kết nối WiFi 6E và nhiều tính năng thú vị khác. Kính thực tế ảo của Apple cũng được cho là sẽ sử dụng vi xử lý M1 Pro hoặc chip mới có sức mạnh tương đương. Một số nhà phân tích dự đoán rằng giá của sản phẩm này có thể lên tới 3.000 USD.

Tuấn Minh (t/h)

Tin tức liên quan