Tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản mạng xã hội Twitter

by Admin

(THPL) – Ngày 27/10, CEO của hãng xe điện Tesla, tỷ phú Elon Musk đã chính thức tiếp quản quyền điều hành mạng xã hội Twitter.

Theo Washington Post, Musk đã ngay lập tức sa thải một số giám đốc điều hành cấp cao của Twitter, bao gồm CEO Parag Agrawal, CFO Ned Segal và người đứng đầu bộ phận pháp lý Vijaya Gadde.

CNBC xác nhận những người này đã rời trụ sở của Twitter tại thành phố San Francisco, Mỹ và “sẽ không quay lại”.

Theo quy định, ông Musk phải hoàn tất việc mua lại Twitter trước ngày 28/10. Twitter hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Theo TTXVN, trước đó, ông Musk đã đến trụ sở Twitter vào ngày 26/10 và cập nhật thông tin cá nhân trên mạng xã hội này với chức danh Giám đốc Twitter.

Trong một thông điệp trên Twitter, ông Musk khẳng định mục tiêu của ông khi mua lại mạng xã hội này là đảm bảo môi trường tranh luận lành mạnh, thay vì là nơi thể hiện quan điểm tiêu cực nhằm gây thù hận, chia rẽ trong cộng đồng. xã hội.

Hãng tin Reuters ngày 25/10 đưa tin các nhà đầu tư cổ phần, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những tổ chức khác đã nhận được các thủ tục giấy tờ cần thiết theo thủ tục cam kết đóng góp tài chính theo quy định của pháp luật. Giáo sư của ông Musk.

Việc hoàn tất thỏa thuận sẽ chấm dứt vụ kiện của Twitter chống lại Musk và các nhà đầu tư hy vọng sẽ nhận được 54,2 USD/cổ phiếu như giá chào bán ban đầu.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Internet

Theo báo Thanh niên, hồi đầu tháng 4, Twitter đã chấp nhận đề nghị mua lại mạng xã hội này của ông Musk với giá 54,2 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, tỷ phú này bắt đầu dấy lên nghi ngờ về ý định mua lại Twitter và cáo buộc công ty không tiết lộ đầy đủ số lượng tài khoản tự động và giả mạo trên nền tảng này.

Khi ông Musk tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận vào tháng 7, Twitter đã kiện ông, cáo buộc ông “từ chối thực hiện nghĩa vụ của mình với Twitter và các cổ đông vì thỏa thuận mà ông đã ký”. không còn phục vụ lợi ích cá nhân của anh ta nữa.”

Tuy nhiên, đầu tháng 10, ông Musk đã đổi ý, quyết định mua lại Twitter với giá đề xuất ban đầu, nhiều khả năng là do muốn tránh một cuộc chiến pháp lý tại tòa án Mỹ.

Tuấn Kiệt (t/h)

Tin tức liên quan