Kiếng Cận: Một khoảnh khắc nghệ thuật đẹp là thành công của tôi trong nghề

by Admin

(THPL) – Xuất hiện trong một sự kiện thời trang, nhiếp ảnh gia Kiếng Cận gây bất ngờ khi được vinh danh với giải thưởng Nhiếp ảnh gia của năm.

Đây được coi là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của anh trong hành trình chinh phục những khoảnh khắc đắt giá trong nghệ thuật. Đồng thời, đó cũng là động lực để chàng nhiếp ảnh gia tài hoa tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa với nghề. Xin cảm ơn Harper’s Bazaar Star Awards đã trao cho Kiếng Cận giải thưởng danh giá “Photographer Of The Year”. Đó là giải thưởng dành cho tất cả những người trẻ chúng tôi, những người đã và đang âm thầm cống hiến cho lĩnh vực thời trang ”, anh bộc bạch.

Kien Can được mọi người ngưỡng mộ là một nhiếp ảnh gia tài năng

Kien Can được mọi người ngưỡng mộ là một nhiếp ảnh gia tài năng, từng hợp tác với nhiều cuộc thi, nhiều sàn diễn thời trang nổi tiếng và với các nghệ sĩ tên tuổi. Sau một thời gian vào nghề, anh tập hợp cộng sự thành lập một nhóm và hoạt động tại nhiều sự kiện giải trí nổi tiếng. Sự nghiêm túc với nghề cùng với kỹ năng bấm máy ngày càng hoàn thiện đã giúp Kiếng Cận Team trở thành “ông hoàng” chụp ảnh sàn diễn tại Việt Nam.

Con đường trở thành nhiếp ảnh gia của Kiến Cần cũng gặp rất nhiều khó khăn và gian khổ. Đam mê công việc này từ năm 7-8 tuổi nhưng khi lớn lên, anh lại chọn trở thành giảng viên. Vào thời điểm người mẹ đáng kính qua đời, ngôi trường có nhiều thay đổi, cũng là dấu mốc lớn trong cuộc đời cô, khi nó trở thành động lực để Kiên Cần vượt qua giới hạn của bản thân và quyết định thử thách bản thân với niềm đam mê mà cô từng có. Tôi đã từng nâng niu trước đây. “ Khoảnh khắc đó được coi là yếu tố quyết định, giúp một giảng viên Phúc Lợi trở thành một nhiếp ảnh gia Kiến Căn của ngày hôm nay ”, anh tâm sự.

Chính sự thôi thúc đó đã khiến Kiểng Cần quyết định tham gia nhóm của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam để học tập. Nhờ cố gắng học hỏi, anh được tin tưởng trao cơ hội phát triển. Kính Cận thừa nhận ban đầu anh không thực sự hứng thú với ảnh thời trang. Rồi một ngày cảm hứng sáng tạo ập đến, anh dần mê chụp ảnh thời trang và gắn bó với nó lúc nào không hay. Dù hành trình đó đã phải đối mặt với nhiều thử thách, điển hình là việc bị các nghệ sĩ nổi tiếng nghi ngờ về năng lực. Tuy nhiên, bằng nghị lực và tinh thần kiên cường, anh hiện đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều sự kiện thời trang đình đám.

Đừng ngủ quên trong chiến thắng

Đối với Kien Can, được vinh danh là Nhiếp ảnh gia của năm là một khoảnh khắc khó quên trong hành trình tác nghiệp của cô. Đây không chỉ là “quả ngọt” cho một thời gian dài nỗ lực và cống hiến, mà hơn hết, nó còn là minh chứng cho những gì anh đạt được từ tinh thần “không bỏ cuộc”. “ Không chỉ nghệ thuật, con đường nào cũng vậy, sẽ có những thử thách. Đôi khi chính điều đó lại khiến chúng ta muốn bỏ cuộc. Nhưng điều quan trọng vẫn là cách nhìn nhận và đối diện của mỗi người. Còn tôi, tôi chọn cách không bỏ cuộc ”, anh bộc bạch.

Là một người theo đuổi phong cách tối giản, anh không quá chú trọng vào đạo cụ, bối cảnh mà chú trọng đến thần thái và góc chụp. Trong hành trình làm nghệ thuật, khoảnh khắc vỡ òa khi có được bức ảnh đẹp hay khiến nghệ sĩ hài lòng chính là thành công của nhiếp ảnh gia họ Phạm. Anh cho biết: “ Với tôi, giải thưởng là một kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp nhưng không phải là tất cả. Nếu tôi hài lòng với điều đó và tự hào, tôi chắc chắn sẽ bị đào thải khỏi nghề ”.

Kiên Cần luôn nỗ lực.

Kien Can cho biết thêm, chính vì suy nghĩ đó mà anh luôn nỗ lực mỗi ngày. Được làm việc và trải nghiệm ở nhiều môi trường khác nhau giúp anh và cộng sự vững vàng hơn trong nghề. Hiện tại, dù đã đạt được những thành công nhất định nhưng chàng nhiếp ảnh gia vẫn không ngừng học hỏi, đổi mới và không ngại nghĩ. Anh bày tỏ: “ Trong nghệ thuật không nên thỏa hiệp với bản thân. Khi mọi người đang di chuyển, đứng yên là cách chúng ta tự giết mình. Tôi luôn muốn bản thân trong tương lai phải tốt hơn hiện tại và điều đó tùy thuộc vào ý chí của mỗi người .”

Kien Can chia sẻ thêm việc chụp ảnh đến với anh rất tình cờ. Qua lăng kính đó, anh có cơ hội lưu giữ những kỷ niệm với những người thân yêu, rồi dần gắn kết với thời trang. Kính Cận coi chiếc máy ảnh như một người bạn giúp anh bớt cô đơn và yêu đời hơn. Công việc này dạy anh tính kiên trì, học cách quan sát nhiều hơn. “ Đó là lý do dù có già đi, tôi vẫn sẽ ôm chiếc máy ảnh trong lòng, thong dong đi khắp nơi, chụp những gì mình thích và kể cho mọi người nghe những câu chuyện đẹp đẽ bằng bức ảnh “không có deadline”. . Bởi lúc đó chắc chắn có những đồng đội, những học trò trẻ đang lăn xả thay tôi ”, anh bộc bạch.

Ảnh: NVCC

Ngân An

Tin tức liên quan