Vì sao khán giả nên xem “Avatar 2” ở các định dạng đặc biệt?

by Admin

(THPL) – Khi giới thiệu “Avatar” với khán giả toàn cầu, đạo diễn James Cameron đã cùng lúc tạo ra hai cột mốc cho điện ảnh thế giới: mang về doanh thu hơn 2,9 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. với một bộ phim truyện và mở ra một kỷ nguyên mới của công nghệ phim 3D.

Không dừng lại ở đó, “cú đúp” nói trên hứa hẹn sẽ lặp lại khi giờ đây những công nghệ trình chiếu đặc biệt đã ra đời, sẵn sàng cùng “Avatar 2” tạo nên bước ngoặt tiếp theo của điện ảnh. Với “Avatar: The Flow of Water”, khán giả sẽ được trở lại với hành tinh Pandora tráng lệ không chỉ ở định dạng 3D mà giờ đây còn ở định dạng IMAX 3D, 4DX 3D và ScreenX.

“Avatar 2” sẽ được chiếu ở các định dạng đặc biệt như IMAX 3D, 4DX 3D, ScreenX (Nguồn: IMAX)

Những định dạng này không còn xa lạ với khán giả Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng khi kết hợp với chất lượng được đầu tư cao của đội ngũ làm phim Avatar 2, rất có thể chúng sẽ tạo nên một hành trình cảm xúc chưa từng có.

IMAX 3D – Định dạng điện ảnh sinh ra cho “Avatar 2”

Viết tắt của “Image MAXimum”, IMAX là công nghệ chiếu phim tiên tiến nhất hiện nay do IMAX (Canada) phát triển và thiết kế. Khác với phòng chiếu thông thường chỉ sử dụng một máy chiếu, phòng IMAX được trang bị hai máy chiếu giúp tăng cường màu sắc và độ sáng hình ảnh lên mức tối đa. Ngoài ra, phòng chiếu IMAX còn có màn hình cong tối đa choán hết tầm nhìn của khán giả, hệ thống loa được xây cao từ sàn đến trần giúp lan tỏa âm thanh đến từng vị trí ngồi.

Đối với nhiều khán giả Việt Nam, đây không phải là lần đầu tiên họ được trải nghiệm định dạng cao cấp này. Tháng 9 vừa qua, khi phần 1 của “Avatar” trở lại phòng vé Việt dưới định dạng IMAX 3D, những ai có dịp thưởng thức đều thừa nhận rằng trải nghiệm xem lại còn tuyệt vời hơn cả phần đầu. Nhờ sự cải tiến trong công nghệ trình chiếu, một bộ phim làm cách đây 13 năm khi chiếu lại còn “lợi hại” hơn xưa.

IMAX 3D – Định dạng điện ảnh sinh ra cho “Avatar 2” (Nguồn: IMAX)

Vì vậy, IMAX 3D luôn là định dạng mà đạo diễn James Cameron hướng đến với “Avatar 2”. Lấy bối cảnh thế giới dưới nước, Avatar 2 muốn người xem có thể hòa mình vào màn ảnh và hòa mình vào không gian trong phim, đây cũng chính là mục tiêu của thương hiệu IMAX.

Để chuẩn bị cho bộ phim ra mắt vào tháng 12 năm nay, IMAX đã hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất để đảm bảo rằng các rạp chiếu IMAX trên toàn thế giới sẵn sàng trình chiếu “Avatar 2” theo cách tốt nhất có thể. Riêng kính 3D của rạp IMAX cũng được thiết kế đặc biệt, với thấu kính lớn hơn, giúp khán giả có thể nắm bắt trọn vẹn hình ảnh của phim.

4DX 3D – Cho khán giả “sống” tại hành tinh Pandora

“Avatar 2 sẽ có nhiều phiên bản hơn bất kỳ phim nào trước đây trong lịch sử điện ảnh,” John Fithian, chủ tịch Hiệp hội các chủ sở hữu rạp hát quốc gia, cho biết. Đó là vì phim sẽ được phát hành với hơn 160 ngôn ngữ và vô số định dạng, trong đó nổi bật nhất bên cạnh IMAX 3D là 4DX 3D.

4DX là công nghệ chiếu phim được phát triển bởi CJ 4DPlex (thuộc CJ CGV), với mục tiêu đưa khán giả vào phim qua mọi giác quan nhờ hàng loạt hiệu ứng môi trường được thiết kế kỹ lưỡng. Tại phòng chiếu 4DX, ngoài hệ thống phim và âm thanh đỉnh cao, khán giả còn cảm nhận được các hiệu ứng như ghế ngồi chuyển động đa chiều, phun sương, gió thổi, đèn nháy… nâng cao trải nghiệm thưởng thức. bộ phim.

4DX 3D – Cho khán giả “sống” tại hành tinh Pandora (Nguồn: 4DX)

Với một bộ phim có nhiều cảnh ngoài sức tưởng tượng như “Avatar 2”, độ rung và hiệu ứng môi trường khi xem phim ở định dạng 4DX 3D chắc chắn sẽ giúp khán giả trải nghiệm hành tinh Pandora theo mọi nghĩa. Quan thoại.

ScreenX – Khi “thủy cung” Pandora được mở rộng

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể thưởng thức “Avatar 2” trên không chỉ một mà là ba màn hình? ScreenX là công nghệ chiếu phim đa diện với 3 màn hình hiển thị cùng lúc, khắc phục hạn chế của màn hình chính và phóng đại không gian hình ảnh sang hai bên cho đến hàng cuối cùng. Với góc nhìn mở rộng lên đến 270 độ để bao quát toàn bộ khán giả, định dạng ScreenX nhằm tạo ra trải nghiệm “ma thuật” trong rạp chiếu phim, thu hẹp khoảng cách giữa khán giả và bộ phim.

ScreenX – Khi “thủy cung” Pandora được mở rộng (Nguồn: ScreenX)

Với một tác phẩm điện ảnh tầm cỡ như “Avatar 2” thì việc ra rạp với những định dạng đặc biệt này là điều mà khán giả không nên bỏ lỡ. Hoặc nếu bạn chưa từng trải nghiệm thì đây cũng là cơ hội tốt nhất để thử những công nghệ trình chiếu đẳng cấp thế giới nay đã có mặt tại Việt Nam.

Huy Bình

Đánh giá post

Tin tức liên quan